Nguyên Giám đốc Đào tạo VinFast ‘đầu quân’ cho ngành giáo dục

  • 13/04/2021 13:56
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN -Nguyên Giám đốc Trung tâm đào tạo VinFast PGS.TS Nguyễn Tiến Đông đã chính thức nhận vị trí Giám đốc Đổi mới khối Đại học Cao đẳng của Equest với mục tiêu đem đến nguồn nhân lực chất lượng cao, bắt kịp yêu cầu của thị trường lao động trong nước và quốc tế.
Nguyên Giám đốc Đào tạo VinFast ‘đầu quân’ cho ngành giáo dục ảnh 1

PGS.TS Nguyễn Tiến Đông muốn tạo chuyển biến tích cực, nâng cao chất lượng đào tạo khối cao đẳng/ đại học tại EQuest, đem đến nguồn nhân lực chất lượng cao

Với mục tiêu đổi mới các chương trình đào tạo và xây dựng các giải pháp đào tạo gắn liền vị trí công việc tại các doanh nghiệp, Tập đoàn Giáo dục Equest vừa bổ nhiệm vị trí Giám đốc Đổi mới khối Đại học Cao đẳng và Giám đốc Chiến lược & Phát triển Chương trình K12 do PGS.TS Nguyễn Tiến Đông - nguyên Giám đốc Trung tâm Đào tạo VinFast đảm nhận.

PGS.TS Nguyễn Tiến Đông đã có gần 20 năm giảng dạy, nghiên cứu khoa học với nhiều phát minh sáng chế, công trình nghiên cứu khoa học, bài báo nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế.

Ông còn là một chuyên gia hàng đầu về Đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các tập đoàn, doanh nghiệp trong lĩnh vực Sản xuất và Dịch vụ. Trước khi gia nhập Tập đoàn Giáo dục EQuest, PGS.TS Nguyễn Tiến Đông từng giữ vị trí Phó Viện trưởng, Viện Cơ khí, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Giám đốc của Trung tâm Đào tạo VinFast thuộc tập đoàn Vingroup.

Ông Nguyễn Tiến Đông chia sẻ: “Sau nhiều năm tham gia công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, tư vấn doanh nghiệp, tôi nhận ra vẫn còn những khoảng cách giữa nhà trường và doanh nghiệp. Dường như đơn vị đào tạo, giáo dục còn chưa chuyển mình kịp so với những biến đổi không ngừng của doanh nghiệp và xã hội.

Với hệ sinh thái giáo dục đồng bộ tại EQuest, tôi cùng đội ngũ Ban lãnh đạo kỳ vọng sẽ đem lại những chuyển biến tích cực, nâng cao chất lượng đào tạo khối cao đẳng/ đại học tại EQuest, đem đến nguồn nhân lực chất lượng cao, có thể bắt kịp với những yêu cầu của thị trường lao động trong nước và quốc tế phù hợp với bối cảnh hiện nay.”

Ngay trong tháng 4 năm nay, hệ thống trường cao đẳng/ đại học thành viên thuộc EQuest đã ký kết hợp tác toàn diện với nhiều doanh nghiệp với các thỏa thuận: doanh nghiệp tham gia xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với yêu cầu công việc thực tế, đảm bảo cơ hội việc làm, thực tập hưởng lương cho sinh viên.

Tin cùng chuyên mục