Ngụy trang ma tuý trong hộp thực phẩm chức năng để đi giao cho khách

  • 23/09/2021 19:58
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài
ANTD.VN - Để qua mắt công an, Thướng cho thuốc lắc vào những hộp đựng thực phẩm chức năng để đi giao cho khách. Tuy nhiên, hành vi của Thướng nhanh chóng bị phát hiện.

Ngày 23/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Vĩnh Thướng (SN 1996) trú xã Viên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo đó, Thướng từng vào tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Vừa trở về chưa được bao lâu, thanh niên này nhanh chóng ngựa quen đường cũ.

Tháng 2/2021, Thướng được Vũ Danh Dũng, bạn cùng quê, đang làm việc tại Đức liên hệ nói có thuốc lắc, nhờ tìm người mua. Khi có người hỏi, Thướng kết nối với Dũng để hai bên thực hiện việc mua, bán.

Ngụy trang ma tuý trong hộp thực phẩm chức năng để đi giao cho khách ảnh 1

Nguyễn Vĩnh Thướng trong phiên xét xử

Tháng 3/2021, sau khi thống nhất xong việc mua bán ma túy, Dũng liên lạc và hướng dẫn Thướng đến khu vực bãi nhà hoang lấy 1 túi nilon màu đen bên trong chứa thuốc lắc và hứa trả tiền công là 2 triệu đồng.

Ngày 13/3, trong lúc Thướng cầm theo thuốc lắc được bỏ trong những hộp thực phẩm chức năng chờ khách đến lấy thì bị công an bắt giữ. Tổng khối lượng ma túy trong vụ án này là hơn 500 gam.

Trong phiên xét xử, Thướng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Vĩnh Thướng 20 năm tù. Đối với người đàn ông tên Dũng, cơ quan điều tra xác minh đối tượng này đang lao động tại Đức, hiện chưa về địa phương nên chưa có căn cứ để xử lý.

Tin cùng chuyên mục