Vận chuyển ma túy lấy công trừ nợ, ‘con nghiện’ trả giá đắt

  • 21/09/2021 21:04
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài
ANTD.VN - Trên đường vận chuyển ma túy để lấy tiền công 2 triệu đồng, Hổ bị công an phát hiện, bắt giữ.

Sau nhiều ngày nghị án, ngày 21/9, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên án đối với bị cáo Đặng Công Hổ (SN 1986) trú xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo đó, Hổ là người nghiện ma túy nặng. Nhiều lần mua ma túy về sử dụng nên Hồ quen mặt với Hải là người bán. Nhiều lúc không có tiền, Hổ đến nhà Hải để mua chịu ma túy.

Tối 31/3/2021, Hổ nhận được điện thoại của Hải đặt vấn đề thuê lên huyện miền núi Quế Phong vận chuyển ma túy xuống dưới xuôi sẽ được nhận 2 triệu đồng tiền công. Nghĩ đến khoản nợ mua chịu ma túy trước đó Hổ đồng ý.

Vận chuyển ma túy lấy công trừ nợ, ‘con nghiện’ trả giá đắt ảnh 1

Đặng Công Hổ trong phiên xét xử

Theo bàn bạc, ngày hôm sau, Hổ bắt xe khách lên thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong rồi đến địa điểm mà Hải chỉ định để lấy ma túy. Sau khi lấy được hàng, Hổ đón xe quay về thì bị công an bắt giữ cùng tang vật.

Công an xác định, Đặng Công Hổ phải chịu trách nhiệm hình sự về việc vận chuyển hơn 182 gam ma túy.

Trong phiên xét xử, Hổ thừa nhận hành vi phạm tội. Người đàn ông này cho biết, do chán nản chuyện gia đình đã tìm đến ma túy. Dù đã rất nhiều lần mua ma túy của Hải nhưng Hổ lại không biết địa chỉ, lai lịch của người đàn ông này.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Đặng Công Hổ 20 năm tù về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy. Đối với người đàn ông tên Hải, do Hổ không biết rõ lai lịch, địa chỉ cụ thể nên cơ quan điều tra chưa có căn cứ để xử lý.

Tin cùng chuyên mục