• Hà Nội trong top 25 thành phố thu hút FDI

  Hà Nội trong top 25 thành phố thu hút FDI

  ANTD.VN - Danh sách 25 thành phố thu hút FDI nhiều nhất tại các thị trường mới nổi trên thế giới vừa được tạp chí tài chính Financial Times công bố. Trong đó, TP.HCM xếp ở vị trí thứ 10, còn Hà Nội đứng vị trí thứ 17. 

 • Xếp hàng mua vận may?!

  Xếp hàng mua vận may?!

  ANTD.VN - Ông làm ăn gần hết đời mà vẫn chưa mọc mũi sủi tăm lên được, vận số kém hay không gặp may?

 • Chưa bỏ phí lòng đường, hè phố

  Chưa bỏ phí lòng đường, hè phố

  ANTĐ - Trước một số ý kiến trái chiều về việc thu hay không thu phí lòng đường, hè phố, đại diện Bộ Tài chính cho rằng, việc sử dụng lòng đường, vỉa hè vào các mục đích khác như điểm đỗ xe ô tô, xe máy... đang là nhu cầu phát sinh từ cuộc sống và được nhiều nước trên thế giới thực hiện. 

 • Yêu cầu tăng thu nội địa ít nhất 10%

  Yêu cầu tăng thu nội địa ít nhất 10%

  ANTĐ - Bà Vũ Thị Mai - Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết, trong nửa đầu năm nay, số thu ngân sách đạt trên 446.000 tỷ đồng, bằng khoảng 49% dự toán. 

 • Thu ngân sách 2 tháng đạt 158.000 tỷ đồng

  Thu ngân sách 2 tháng đạt 158.000 tỷ đồng

  ANTĐ - Bộ Tài chính cho biết, trong tháng 2-2015, tổng thu ngân sách Nhà nước ước đạt 63.900 tỷ đồng. Lũy kế thu 2 tháng đầu năm đạt 158.000 tỷ đồng, bằng 17,3% dự toán, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2014.

 • Khó chặn “chảy máu” tài nguyên

  Khó chặn “chảy máu” tài nguyên

  ANTĐ - Trong phiên chất vấn vừa qua của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thực trạng quản lý lĩnh vực khai thác tài nguyên khoáng sản, một loạt câu hỏi được đặt ra. 

 • Xuất khẩu vũ khí của Đức tăng trưởng kỷ lục

  Xuất khẩu vũ khí của Đức tăng trưởng kỷ lục

  ANTĐ - Theo thông tin của Bộ kinh tế và năng lượng Đức, nguồn thu từ xuất khẩu vũ khí Đức năm 2013 tăng 1,1 tỷ euro (1,490 tỷ USD), đạt 5,8 tỷ euro, mức cao nhất trong lịch sử xuất khẩu vũ khí của nước này.

 • Yếu kém trong quản trị tài nguyên khoáng sản

  Yếu kém trong quản trị tài nguyên khoáng sản

  ANTĐ - Được đánh giá là quốc gia giàu tài nguyên khoáng sản nhưng việc quản trị tài nguyên khoáng sản ở Việt Nam hiện còn nhiều kẽ hở. Lãng phí, thất thoát tài nguyên khoáng sản diễn ra phổ biến.

 • “Tàu” chính sách vẫn chưa đến… “Ga” doanh nghiệp

  “Tàu” chính sách vẫn chưa đến… “Ga” doanh nghiệp

  ANTĐ - Những tín hiệu giá lạnh của nền kinh tế năm 2012 đã thúc đẩy Chính phủ ngay trong những ngày đầu năm 2013 ban hành 2 Nghị quyết 01 và 02/NQ-CP công bố hàng loạt các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp (DN) để tồn tại và phát triển, bởi vì DN chính là động lực là sức mạnh của nền kinh tế. 10 tháng đã qua, đã đến lúc nhìn lại hiệu quả của các giải pháp hỗ trợ này. Trong bối cảnh, mặc dù kinh tế vĩ mô vẫn ổn định, những vấn đề an sinh xã hội về cơ bản vẫn giữ vững, đảm bảo được đời sống nhân dân, nhưng có thể nói, những giải pháp hỗ trợ chưa đến được địa chỉ cần thiết, “con tàu” chính sách vẫn đang đi và có vẻ còn lâu mới đến “ga” doanh nghiệp.

 • Nhẹ gánh cho ngân sách

  Nhẹ gánh cho ngân sách

  ANTĐ - Chính phủ đã đề xuất với Quốc hội được nâng trần bội chi ngân sách từ 4,8% GDP năm 2013, lên 5,3% GDP năm 2014 vì nguồn thu rất khó khăn, nhu cầu đầu tư lớn, trong khi huy động vốn rất nan giải. Chỉ cần tăng bội chi thêm 1%, theo tính toán sẽ có thêm 40.000 tỷ đồng từ ngân sách chi cho phát triển kinh tế. Việc nới trần bội chi ngân sách, theo các chuyên gia cần phải cân nhắc hết sức cẩn trọng vì sẽ làm nặng thêm gánh nợ công. 

 • Các "đại gia" khó khăn hay "né" thuế

  Các "đại gia" khó khăn hay "né" thuế

  ANTĐ - Theo con số chính thức được ngành thuế Hà Nội báo cáo Tổng thu ngân sách địa phương năm 2013 của Hà Nội dự kiến giảm 11.824 tỷ đồng, trong đó cấp TP giảm 10.900 tỷ đồng; cấp quận, huyện, thị xã giảm 924 tỷ đồng. Còn theo Bộ Tài chính, dự tính sẽ hụt thu khoảng 60.000 tỷ đồng trong năm 2013. Tình hình thu chi ngân sách khá hạn hẹp nhưng vẫn chưa thu hồi được những khoản tiền thuế lên tới hàng nghìn tỷ đồng đang “nằm” ở nhiều đơn vị khi có tới 40 địa phương chưa đạt tiến độ thu theo yêu cầu. Trong số này có các trọng điểm thu và từng là những “điểm sáng” về thu ngân sách như: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương. Đây cũng là những địa phương có nguồn thu và nguồn chi lớn bằng nhiều địa phương khác cộng lại.

 • Tránh tác động tiêu cực

  Tránh tác động tiêu cực

  ANTĐ - Năm 2013 đã đi qua hai phần ba chặng đường, đánh giá tình hình kinh tế-xã hội tháng 8 và 8 tháng qua, Thủ tướng Chính phủ nhận định, nền kinh tế tiếp tục có những chuyển biến tích cực trên hầu hết các ngành, các lĩnh vực. Tuy nhiên, người đứng đầu Chính phủ cũng khẳng định rằng, những kết quả đạt được có mặt chưa vững chắc, có mặt còn chậm, có chỉ số bị giảm như tốc độ phát triển công nghiệp. Nhiệm vụ đặt ra cho những tháng cuối năm và thời gian tới là hết sức nặng nề, còn nhiều khó khăn, thách thức.

 • Hà Nội kiến nghị thu phí Đại lộ Thăng Long

  Hà Nội kiến nghị thu phí Đại lộ Thăng Long

  ANTĐ - Hôm qua 23-8, UBND TP Hà Nội họp phiên thường kỳ tháng 8 tiếp tục đóng góp và hoàn thiện đề án thí điểm hệ thống quản lý giao thông thông minh trên Đại lộ Thăng Long. Đề  án đưa ra kiến nghị, tổ chức thu phí trên tuyến đường này.

 • Có phân biệt đối xử trong biểu giá điện

  Có phân biệt đối xử trong biểu giá điện

  ANTĐ - Cuộc “Tọa đàm trực tuyến để ngành thép, xi măng phát triển ổn định và bền vững” được tổ chức sáng 24-7 đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc dự thảo biểu giá điện riêng cho ngành thép và xi măng, cao hơn các ngành khác từ 2-16%. Các doanh nghiệp cho rằng, điều này thể hiện sự bất bình đẳng giữa các doanh nghiệp.

 • Giảm bớt gánh lo

  Giảm bớt gánh lo

  ANTĐ - Theo quy định mới của Luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) sửa đổi, bổ sung, chị Phạm Thùy Trang (24 tuổi, quận Hoàng Mai, Hà Nội) vui vì không phải lo đóng thuế mỗi tháng. 

 • Thế nào là “nhạy cảm”?

  Thế nào là “nhạy cảm”?

  ANTĐ - Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra thật! Thanh tra Chính phủ vừa công bố kết quả khảo sát ở 10 địa phương và 5 bộ, ngành về những khoản thu nhập ngoài lương của cán bộ, công chức.

 • Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn

  Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn

  ANTĐ -Hiệu quả sản xuất kinh doanh chính là thước đo đánh giá trình độ quản lý, điều hành sản xuất kinh doanh của một doanh nghiệp. Do vậy, để có hiệu quả kinh doanh cao các doanh nghiệp phải đi tìm giải pháp để nâng cao hiệu quả của các nguồn lực.