Người thiệt mạng, kẻ tù chung thân từ chuyện gạ gẫm thiếu nữ vào phòng hát

  • 16/07/2018 15:44
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTD.VN - Sau bản án tử hình vào trung tuần tháng 9-2017, An kháng cáo lên tòa án cấp trên và đã được chấp nhận giảm nhẹ hình phạt.

Cụ thể, xem xét lại vụ án mạng theo trình tự phúc thẩm, ngày 16-7, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã quyết định giảm từ mức án tử hình xuống còn tù chung thân đối với Nguyễn Tài An (SN 1990, trú ở xã Khánh Hòa, Thường Tín, Hà Nội), theo tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Văn Huy (SN 1991) và cũng trú ở huyện Thường Tín.

Trước đó, diễn biến phiên tòa và bản án sơ thẩm cho cho thấy, tối 23-9-2016, Nguyễn Tài An cùng người bạn đến dự sinh nhật của anh Vũ Văn Thắng (SN 1998), trú ở xã Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội. Tàn cuộc sinh nhật tại gia đình, Thắng rủ nhóm bạn đến một quán karaoke tại địa phương liên hoan tiếp.

Nguyễn Tài An tại phiên tòa phúc thẩm.

Nguyễn Tài An tại phiên tòa phúc thẩm.

Đến khoảng 23h cùng ngày, do quán karaoke này phải đóng cửa nên Thắng rủ các bạn rời sang một quán hát khác. Trên đường đi, nhóm Thắng gặp anh Nguyễn Văn Huy cùng người bạn nên rủ cả 2 thanh niên này nhập cuộc. Trong khi ấy, An và một bạn ở lại quán karaoke vừa hát thanh toán tiền, rồi sẽ đến quán hát mới sau.

Tại quán karaoke mới, khi một số thanh niên trong nhóm Thắng ra sảnh tầng 2 chơi thì thấy mấy người lạ mặt, trong đó có cô gái tên Thảo ngồi chơi tại đây. Lầm tưởng Thảo là nhân viên quán karaoke nên một thanh niên trong nhóm Thắng gạ gẫm cô gái này vào phòng hát cùng.

Mâu thuẫn giữa hai nhóm thanh niên vì thế đã xảy ra. Lúc này, anh Huy từ phòng hát thuộc nhóm của Thắng chạy tới can ngăn và An cũng vừa bập tới quán karaoke mới. Ngỡ tưởng anh Huy đánh nhau với mấy người bạn đối tượng (nhóm thanh niên đi cùng Thảo) nên Thắng xông vào bóp cổ Huy.

Sự việc sau đó nhanh chóng được hóa giải vì tất cả đều chỉ là hiểu lầm. Tuy nhiên khoảng 2h ngày 24-9-2016, trên đường về nhà, An vô tình gặp lại 2 thanh niên cùng địa phương. Lời qua tiếng lại, An liền dùng kéo đâm chết anh Huy.

Quá trình xét xử phúc thẩm, TAND Cấp cao tại Hà Nội cho rằng bản án sơ thẩm đã xử lý An đúng người, đúng tội và đúng pháp luật. Bởi hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng và thể hiện rõ tính côn đồ khi tước đoạt mạng sống của bị hại.

Vậy nhưng xét nhân thân, hành vi phạm tội và sự ăn năn, hối cải của bị cáo, HĐXX phúc thẩm cho rằng Nguyễn Tài An chưa đến mức cần phải loại bỏ ra khỏi đời sống xã hội. Trên cơ sở ấy, TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo.    

Tin cùng chuyên mục