Người phụ nữ trở dạ sinh con bên vệ đường

  • 18/10/2019 22:34
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Có dấu hiệu chuyển dạ, chị Phoải được người thân đưa đến bệnh viện để sinh con. Tuy nhiên, trên đường đi, người phụ nữ này đã sinh một bé trai ngay bên vệ đường.

Chiều ngày 18-10, người thân đã đón mẹ con sản phụ Mong Thị Phoải (SN 1988) trú xã Hưu Lập, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An về chăm sóc. Sản phụ Phoải đã trở dạ và sinh con ngay bên vệ đường vào sáng cùng ngày.

Theo đó, sáng sớm cùng ngày, chị Phoải có dấu hiệu chuyển dạ nên được người nhà gọi xe đưa đến trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn để sinh con. Trên đường đi, khi qua trạm xá xã Hữu Lập, sản phụ này vỡ ối, có dấu hiệu sinh.

Bé trai mạnh khỏe được chị Phoải hạ sinh bên vệ đường (ảnh: HT)

Bé trai mạnh khỏe được chị Phoải hạ sinh bên vệ đường (ảnh: HT)

Thấy vậy, những người đi cùng đã vào trạm xá yêu cầu cán bộ y tế hỗ trợ. Nhận được tin, trạm trưởng trạm y tế xã Hữu Lập nhanh chóng đến nơi chị Phoải đang chờ. Tuy nhiên, khi đến nơi, sản phụ này đã sinh con bên vệ đường.

Ca sinh thường rất thuận lợi, bé trai ra đời nặng 3,2 kg. Sau khi sinh cả 2 mẹ con được chuyển đến trạm y tế xã Hữu Lập để chăm sóc. Đến chiều tối nay gia đình đã đưa sản phụ này về nhà chăm sóc.

Tin cùng chuyên mục