Người phụ nữ phải trả giá sau vụ tung clip đánh ghen lên mạng xã hội

  • 21/06/2021 15:10
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Người vợ ép buộc nhân tình của chồng phải trả tiền cho chiếc điện thoại mà gã chồng sắm cho cô gái trẻ, nên vướng vào tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Ngày 21-6, đưa Đinh Thị Ngọc Ánh (SN 1988, trú ở xã Gia Tường, huyện Nho Quan, Ninh Bình) ra xét xử, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Tòa cho rằng, bị cáo đang nuôi con nhỏ và nguyên nhân dẫn tới vụ án một phần do lỗi của người liên quan cùng cô gái bị hại.

Trước đó, cáo trạng truy tố cùng diễn biến phiên tòa cho thấy, năm 2020, Định Thị Ngọc Ánh kết hôn cùng anh Lê Minh D (SN 1997, trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) và có một con chung. Trong thời gian sinh con, Ánh biết chồng có quan hệ tình cảm với chị Nguyễn Thị A (SN 1998, trú ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) nên yêu cầu chị này chấm dứt.

Người phụ nữ phải trả giá sau vụ tung clip đánh ghen lên mạng xã hội ảnh 1

Bị cáo Đinh Thị Ngọc Ánh bị đưa ra tòa xét xử.

Tuy nhiên, anh D và gia đình lại nói bị cáo Ánh là chỉ người yêu cũ, nên chị A vẫn duy trì mối quan hệ tình cảm với người đã có vợ con. Sau đó, cô gái trẻ có thai nên cùng anh D thuê nhà trọ, sinh sống như vợ chồng với nhau.

Biết chuyện, ngày 22-7-2020, bị cáo Ánh cùng 4 người đàn ông khác đến phòng trọ này đánh ghen chị A và quay clip. Được khoảng 15 phút, lực lượng công an địa phương nhanh chóng có mặt, đưa tất cả về trụ sở giải quyết.

Cơ quan công an sau đó đưa ra giấy tờ thể hiện bị cáo Ánh là vợ hợp pháp của anh D nên chị A đồng ý hòa giải và chỉ đề nghị xóa hết các clip đánh ghen. Đoạn tuyệt với người đàn ông lừa dối, cô gái trẻ bị đánh ghen sau đó phá thai và “cắt” đứt liên lạc với anh D.

Khi quay về với bị cáo Ánh, anh D kể lại việc từng sắm điện thoại iPhone 11, trị giá hơn 17 triệu đồng cho chị A. Ấm ức, vợ anh D đe dọa chị A phải trả lại chiếc điện thoại này hoặc phải đưa 15 triệu đồng mình.

Khi chị A không trả tiền, Ánh liền đăng tải clip đánh ghen nhân tình của chồng trên lên mạng xã hội và fanpage của trường cấp 3, nơi chị A từng theo học. Do đó, cô gái trẻ đã phải gửi 1 triệu đồng vào số tài khoản của bị cáo Ánh.

Cùng thời gian này, chị A kể lại sự việc cho bạn mình nghe và sau đó cùng nhờ một số cán thuộc cơ quan tư pháp ở quận Hà Đông (Hà Nội) giúp đỡ. Những người này sau đó cùng đi với chị A tới một quán cà phê để trả tiền cho bị cáo Ánh.

Tại đây, chị A đưa 11 triệu đồng nhưng bị cáo Ánh chỉ lấy 10 triệu đồng. Và khi 2 người giao nhận tiền thì nhóm cán bộ tư pháp đi cùng đến bắt quả tang, đưa về Công an phường Mộ Lao giải quyết.

Quá trình giải quyết vụ án, cơ quan tố tụng xác định, hành vi nêu trên của chị A và các cán bộ tư pháp liên quan có dấu hiệu xâm phạm hoạt động tư pháp nên đã chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao xác minh, giải quyết theo thẩm quyền.

Liên quan đến vụ án, hành vi đánh ghen của bị cáo Ánh với chị A được xác định là chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự, nên cơ quan điều tra đã chuyển tài liệu, đề nghị xử lý hành chính. Tương tự, anh D cũng bị xử lý hành chính do có hành vi vi phạm pháp luật về hôn nhân gia đình.

Tin cùng chuyên mục