Người nhiễm Covid-19 cuối cùng tại Việt Nam ra viện: "Lúc này tôi không còn thấy sợ, chỉ lo dư luận đồn thổi..."

  • 26/02/2020 11:31
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - “Với chúng tôi, những người đã mắc căn bệnh này, lúc này nói thật là cũng không cảm thấy sợ lắm” – bệnh nhân N.V.V, ca nhiễm Covid-19 thứ 16 tại Việt Nam chia sẻ khi được cho xuất viện lúc 10h sáng nay.
Phòng khám Đa khoa Quang Hà tổ chức xuất viện cho bệnh nhân cuối cùng nhiễm Covid-19

Phòng khám Đa khoa Quang Hà tổ chức xuất viện cho bệnh nhân cuối cùng nhiễm Covid-19

Sáng nay, 26-2, bệnh nhân nhiễm Covid-19 cuối cùng tài Việt Nam là ông N.V.V, 50 tuổi, ở xã Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) đã được xuất viện sau 15 ngày điều trị. Tình trạng sức khỏe của ông lúc xuất viện hoàn toàn ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.

Ông N.V.V là ca nhiễm Covid-19 thứ 16 tại Việt Nam và là bố của một bệnh nhân cũng nhiễm Covid-19 trước đó. Cụ thể, con gái ông là nữ công nhân N.T.D (23 tuổi) sau khi đi tập huấn từ Vũ Hán (Trung Quốc) trở về nước đã bị nhiễm Covid-19 và lây ra 4 người trong gia đình cùng 1 hàng xóm của gia đình.

Bệnh nhân N.V.V trả lời báo chí trong ngày được xuất viện

Bệnh nhân N.V.V trả lời báo chí trong ngày được xuất viện

Chia sẻ với báo chí trước lúc ra viện, bệnh nhân N.V.V cho biết, suốt quá trình 4 người trong gia đình ông đều phải cách ly điều trị vì nhiễm Covid-19 (3 người đã ra viện từ trước), các thành viên trong gia đình vẫn thông tin liên lạc với nhau hàng ngày và cảm thấy yên tâm vì tình hình sức khỏe của mọi người đều ổn.

“Với chúng tôi, những người đã mắc căn bệnh này, lúc này nói thật là cũng không cảm thấy sợ lắm. Bộ Y tế đã khuyến cáo rồi, y bác sĩ cũng giải thích để chúng tôi nắm được về bệnh nên không có gì lo lắng quá. Có lo thì lo mỗi cái dư luận bên ngoài điều tiếng, xã hội đồn thổi” – bệnh nhân N.V.V cho biết.

Kể từ khi được xác định dương tính với virus corona (Covid-19) vào ngày 12-2, bệnh nhân N.V.V được điều trị tại Phòng khám đa khoa Quang Hà thuộc Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc). Ông V. cho biết, ông cùng vợ và con gái điều trị tại đây đều được các bác sĩ chăm sóc tận tình, điều kiện sinh hoạt khá thoải mái.

Đến ngày 23-2, bệnh nhân N.V.V lần đầu có kết quả xét nghiệm lại âm tính với Covid-19, đến ngày 24-2 là thì xét nghiệm âm tính lần 2, ngày 25-2 thì xét nghiệm âm tính lần 3 và hôm nay thì được xuất viện.

Như vậy, hiện cả 16 bệnh nhân mắc Covid-19 của Việt Nam đến thời điểm này đều đã được chữa khỏi. Từ 13-2 đến nay, cả nước không ghi nhận ca mắc mới.

Tin cùng chuyên mục