Người nhà nạn nhân thảm hoạ chìm phà Sewol biểu tình ở phủ tổng thống

  • 10/05/2014 09:17
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Người nhà nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa chìm phà Sewol tháng trước đã tập trung biểu tình trước phủ tổng thống Hàn Quốc nhằm yêu cầu được gặp mặt tổng thống Park Geun-hye.

Cảnh sát đã ngăn cản nhóm người, chủ yếu là người nhà của hơn 300 học sinh đã thiệt mạng, trước khi họ có thể tiến vào phủ tổng thống. Một vài người cuối cùng cũng được phép nói chuyện với một vài lãnh đạo chính phủ.

Chiếc phà chở 476 người từ Incheon đến đảo Jeju của Hàn Quốc đã bị chìm vào ngày 16-4.Chỉ có 172 người được cứu sống, trong khi nhiều người khác vẫn mắc kẹt trong chiếc phà khi bị chìm. Phần lớn người thiệt mạng là học sinh của một trường trung học ngoại ô Seoul.Người nhà nạn nhân thảm hoạ chìm phà Sewol biểu tình ở phủ tổng thống ảnh 1
Những người biểu tình yêu cầu được giải thích vì sự chậm trễ trong công tác giải cứu và trừng trị thích đáng những đối tượng chịu trách nhiệm


Các bản báo cáo cho thấy hàng trăm cảnh sát, một vài người trong đó được trang bị công cụ chống bạo động đã tập trung ở phủ tổng thống, hay còn gọi là Nhà Xanh, ở Seoul.Những người biểu tình muốn nói chuyện với tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, tuy nhiên không thành công. Đám đông bắt đầu tập trung từ ngày 8/5 và liên tiếp đòi lời giải thích về sự chậm trễ trong công tác cứu hộ cũng như việc trừng trị thích đáng những đối tượng có trách nhiệm.Những nhân viên điều tra tin rằng, khi bị chìm, chiếc phà đang chứa nhiều hơn gấp 3 lần lượng hàng được phép chuyên chở. Cảnh sát cũng đã bắt giữ 15 thuỷ thủ đoàn bao gồm thuyền trưởng trong việc thất bại giúp hành khách thoát khỏi con tàu.

Tin cùng chuyên mục