Người gốc Việt đầu tiên trở thành Tư lệnh Lục quân Mỹ tại Nhật Bản

  • 30/08/2018 15:53
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Ông Lương Xuân Việt, Thiếu tướng người Mỹ gốc Việt đầu tiên trong quân đội Mỹ vừa chính thức đảm nhận chức vụ Tư lệnh Lục quân Mỹ tại Nhật Bản. 
Thiếu tướng Lương Xuân Việt phát biểu trong buổi lễ tiếp nhận nhiệm vụ mới

Thiếu tướng Lương Xuân Việt phát biểu trong buổi lễ tiếp nhận nhiệm vụ mới

Thiếu tướng Lương Xuân Việt, cựu Phó Tư lệnh Quân đoàn 8 của Mỹ tại Hàn Quốc, đã tiếp nhận nhiệm vụ mới từ Thiếu tướng James Pasquarette trong buổi lễ chuyển giao được tổ chức vào sáng 28-8 tại trại Zama.

Theo đó, ông Lương Xuân Việt sẽ phụ trách 2.500 binh sĩ, nhân viên dân sự và các thành viên gia đình thuộc 16 căn cứ đóng trên đất liền Nhật Bản và đảo Okinawa.

“Thưa các lãnh đạo và binh sĩ của quân đội Mỹ ở Nhật Bản, tôi đã sẵn sàng gia nhập gia đình của các bạn và rất vinh hạnh được chiến đấu bên các bạn”, Thiếu tướng Lương Xuân Việt nói trước hàng trăm người tham dự buổi lễ.

Lúc 9 tuổi, ông Lương Xuân Việt đến Mỹ cùng bố mẹ và 7 anh chị em. Ông từng chỉ huy Tiểu đoàn 2 thuộc Trung đoàn Bộ binh Nhảy dù 505 của Mỹ triển khai ở Iraq từ năm 2005 -2006. Ông cũng chỉ huy Lữ đoàn 3 thuộc Sư đoàn Bộ binh 101 của quân đội Mỹ tại Afghanistan từ năm 2010-2011.

Năm 2014, ông Lương Xuân Việt trở thành người gốc Việt đầu tiên được phong tướng trong quân đội Mỹ.

Theo Stars and Stripes

Tin cùng chuyên mục