Người đi đường “tâm phục” khi CSGT phạt vi phạm không đeo khẩu trang phòng dịch

  • 21/05/2021 13:45
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Đội CSGT số 2, Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã nhắc nhở và xử phạt hàng chục trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông, vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều 21-5, thông tin với PV, Thiếu tá Tạ Ngọc Khánh – Đội trưởng Đội CSGT số 2 – Phòng CSGT – CATP Hà Nội cho biết, trong 2 ngày thực hiện theo chỉ đạo của Cục CSGT (Bộ Công an), Giám đốc CATP Hà Nội và lãnh đạo Phòng CSGT, CATP Hà Nội, đơn vị đã tiến hành tuần tra kiểm tra xử lý và nhắc nhở 14 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi công cộng, khi tham gia giao thông.

Người đi đường “tâm phục” khi CSGT phạt vi phạm không đeo khẩu trang phòng dịch ảnh 1

CSGT tuyên truyền nhắc nhở cũng như xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19

Đáng chú ý, trong đó CSGT đã lập biên bản xử phạt 5 trường hợp “Không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế” với mức phạt là 2 triệu đồng theo nghị định 117 của Chính phủ.

Ghi nhận của PV, địa bàn Đội CSGT số 2 quản lý giao thông hai quận Tây Hồ và Ba Đình, giáp ranh với nhiều quận khác, đều có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về chính trị, văn hóa, xã hội.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, đồng thời tập trung bảo vệ thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đơn vị được quán triệt thực hiện nghiêm túc các quy trình phòng chống dịch trong quá trình tuần tra kiểm soát đảm bảo giao thông.

Song song với đó là công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức ý thức cho người dân trong công tác phòng chống dịch Covid 19. Đối với những trường hợp cố tình vi phạm sẽ kiên quyết xử lý nghiêm không ngoại lệ.

Hiện đơn vị đang tiếp tục tập trung vừa đảm bảo ATGT đồng thời cũng thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch trên toàn địa bàn quản lý.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích