Người dân cảm ơn Công an xã Văn Khê

  • 05/07/2020 10:28
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Trong lá thư cảm ơn Công an huyện Mê Linh và toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công an xã Văn Khê, chị Đặng Thị Hải, ở xã Thạch Đà bày tỏ xúc động trước tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ của lực lượng Công an xã nhà. “Số tiền và giấy tờ bị mất là tài sản rất lớn của gia đình tôi đã được Công an xã Văn Khê tìm thấy. Gia đình tôi trân trọng cảm ơn lực lượng Công an huyện Mê Linh, nhất là các chiến sỹ Công an xã Văn Khê đã hết lòng phục vụ nhân dân”.
Công an xã Văn Khê, huyện Mê Linh trao trả lại tài sản cho chị Hải

Công an xã Văn Khê, huyện Mê Linh trao trả lại tài sản cho chị Hải

Chị Hải là người bán hàng ở khu chợ thuộc địa bàn xã Thạch Đà, ai cũng biết gia cảnh chị khó khăn, khuya sớm tất bật mưu sinh.

Như bao ngày khác, 5h sáng 3-7, chị Hải đi chợ từ sáng sớm đến nơi lấy hàng. Do vội vàng, chị Hải sơ ý đánh rơi gói tiền với gần 13 triệu đồng và một số giấy tờ ghi nội dung mua bán hàng hóa. Khi đến nơi lấy hàng, chị Hải lấy tiền trả chủ hàng mới phát hiện đánh rơi gói tiền mang theo. Chị Hải quay về lối vừa đi để tìm, nhưng không thấy gói tiền. Cả gia sản tích cóp để làm ăn, do sơ ý chị Hải làm mất gói tiền nên buồn và lo lắng. Không chỉ mất tiền, chị Hải còn mất tờ giấy ghi tiền nợ mua, bán hàng nên tỏ ra bồn chồn, lo lắng không biết làm cách nào để xử lý công việc...

Trưa cùng ngày, trong khi chị Hải đang nặng trĩu tâm trạng buồn, lo lẫn lộn thì bất ngờ có thông tin từ Công an xã Văn Khê cho biết đang tìm chủ tài sản của gói tiền ai đó đánh rơi trên đường. Nội dung này được hệ thồng loa truyền thanh của xã thông báo rõ: “Sáng sớm ngày 3-7, tổ tuần tra Công an xã Văn Khê làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn đã phát hiện một gói giấy rơi trên đường. Trước nghi vấn có thể là giấy tờ quan trọng của người dân đánh rơi, tổ công tác đã  kiểm tra bên trong và phát hiện có rất nhiều tiền với nhiều mệnh giá khác nhau, qua kiểm đếm trong đó có gần 13 triệu đồng cùng giấy có chữ viết bằng mực bút bi xanh và đen...”. Ngay sau khi nhận được tin, chị Hải đã đến Công an xã Văn Khê để đối chiếu và nhận lại số tài sản bị đánh rơi.

Lá thư chị Hải viết cảm ơn Công an xã Văn Khê về tinh thần, trách nhiệm của các chiến sỹ Công an xã

Lá thư chị Hải viết cảm ơn Công an xã Văn Khê về tinh thần, trách nhiệm của các chiến sỹ Công an xã

Qua kiểm tra, Công an xã Văn Khế xác định chủ nhân số tài sản là chị Đặng Thị Hải và tiến hành trao lại cho người đánh rơi. Nhận lại tài sản của mình, chị Hải xúc động nói: “Tôi cảm ơn các chiến sỹ Công an xã Văn Khê đã thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ. Mong các anh luôn dồi dào sức khỏe, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, đảm bảo bình yên cuộc sống của nhân dân”.

Tin cùng chuyên mục