Ngừng hợp đồng với đơn vị cung cấp suất ăn có giòi ở trường Thực nghiệm

  • 26/11/2020 17:04
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài

ANTD.VN -Ngày 26/11, lãnh đạo trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Thực nghiệm Khoa học giáo dục cho biết, sau khi phát hiện có giòi trong suất ăn trưa của học sinh, nhà trường đã chấm dứt trước thời hạn với công ty cung cấp suất ăn và tự tổ chức bếp ăn trong trường học.

Ngừng hợp đồng với đơn vị cung cấp suất ăn có giòi ở trường Thực nghiệm ảnh 1

Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Thực nghiệm Khoa học giáo dục chưa có bếp ăn trong trường

Sự việc được phát hiện từ ngày 23/11 trong bữa trưa của học sinh trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Thực nghiệm Khoa học giáo dục có giòi. Ngay lập tức nhà trường đã mời đại diện đơn vị cung cấp suất ăn đến làm việc, lập biên bản xác nhận sự việc, đồng thời phía bếp cũng đã mua và phát cho mỗi học sinh 2 chiếc bánh mì và sữa chua thay thế bữa ăn.

Trước sự việc này, Ban đại diện cha mẹ học sinh trường và lớp đã làm việc với nhà trường, yêu cầu nhà trường ngừng ký hợp đồng với đơn vị cung cấp suất ăn, đồng thời thống nhất phương án tự tổ chức bếp ăn từ ngày 30/11 tới.

Ban giám hiệu nhà trường khẳng định ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã quyết định chấm dứt hợp đồng với công ty cung cấp suất ăn trước thời hạn. Từ ngày 30/11, nhà trường sẽ hợp đồng thuê đơn vị cung cấp nhân sự chế biến, phục vụ và quản lý bếp ăn để tổ chức nấu ăn tại trường, đồng thời phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh cùng kiểm tra, giám sát hàng ngày, kiểm soát nguồn cung cấp thực phẩm, giám sát quá trình chế biến suất ăn, phân chia và phục vụ suất ăn.

Cũng trong ngày 26/11, Phòng GD-ĐT quận Ba Đình đã báo cáo UBND quận Ba Đình, Sở GD-ĐT Hà Nội, Trung tâm Y tế quận thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra, làm rõ thông tin.

Thông tin từ đơn vị cung cấp suất ăn, có thể do thùng xe vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau nên trước khi vận chuyển suất ăn cho trường, thùng đựng thức ăn chưa được vệ sinh sạch sẽ. Nắp thùng đựng cơm bị vỡ nên giòi rơi vào suất cơm của học sinh.

Tin cùng chuyên mục