Hiệu trưởng nhận thiếu sót về bữa ăn bán trú khiến phụ huynh bật khóc

  • 05/11/2020 12:57
  • 1 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài

ANTD.VN - Ban giám hiệu trường tiểu học Trần Thị Bưởi, quận 9, TP Hồ Chí Minh đã thừa nhận thiếu trách nhiệm trong quản lý dẫn tới vụ việc bữa ăn bán trú nghèo nàn đến mức phụ huynh phải bật khóc tại trường.

Hiệu trưởng nhận thiếu sót về bữa ăn bán trú khiến phụ huynh bật khóc ảnh 1

Bữa ăn lèo tèo, ít cả lượng lẫn chất dù giá thành 30.000 đồng tại trường TH Trần Thị Bưởi khiến nhiều phụ huynh bật khóc

Phòng GD-ĐT quận 9, TP Hồ Chí Minh đã có thông cáo báo chí trước phản ánh bất bình của phụ huynh về chất lượng bữa ăn cho học sinh bán trú tại Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi thuộc quận này.

Theo thông cáo này, Phòng GD-ĐT quận 9 cho biết, lãnh đạo phòng và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi đã lắng nghe, tiếp thu các ý kiến phản ánh của phụ huynh học sinh; đồng thời nhận trách nhiệm còn thiếu sót trong công tác quản lý dẫn đến sự việc vừa qua. Thông cáo này cũng cho biết ngay trong tối 2-11, theo đề nghị của phụ huynh, đơn vị nấu ăn tại trường đã thay đổi nhà cung cấp thực phẩm sang Co.op Food, nhà cung cấp gia vị sang Hera Food.

Phòng GD-ĐT quận 9 cũng thông tin một số nội dung mà phụ huynh và báo chí đã phản ánh. Theo đó, về số thực phẩm không đảm bảo, gồm một ít cà rốt và bắp cải thảo bị dập nát, nhà trường giải thích đây là số thực phẩm được Ban tiếp phẩm loại bỏ trước khi chế biến, không dùng để nấu ăn cho học sinh. Đối với giò, chả có giá thành thấp, lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận 9 và nhà trường thống nhất thay đổi nhà cung cấp để đảm bảo chất lượng thực phẩm.

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận 9, hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi và Công ty Nidsan - đơn vị nấu ăn tại trường đã xin lỗi và nhận trách nhiệm về những sự việc đáng tiếc xảy ra vừa qua tại trường. Đồng thời, thay đổi đơn vị cung cấp thực phẩm cho bếp ăn; thống nhất với phụ huynh về quy trình phối hợp trong việc kiểm tra, giám sát chất lượng thực phẩm và chất lượng bữa ăn bán trú; tạo điều kiện cho Ban Đại diện cha mẹ học sinh cùng tham gia lựa chọn đơn vị nấu ăn để đảm bảo chất lượng bữa ăn cho học sinh…

Trước đó, nhiều phụ huynh có con đang học tại Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi (quận 9, TP HCM) phản ánh sau khi con đi học về liên tục kêu đói và xin ăn thêm. Nhiều gia đình đến trường kiểm tra suất ăn của con thì ngỡ ngàng với bữa ăn chỉ lèo tèo, thiếu chất. Với giá thành 30.000 đồng/suất ăn nhưng mỗi phần ăn mà phụ huynh chứng kiến chỉ gồm có canh rau dền, trứng chiên và cơm… khiến phụ huynh không thể tưởng tượng được. Bên cạnh đó, nguồn thực phẩm cung cấp vào trường lại với giá rẻ bất ngờ khiến nhiều phụ huynh đặt câu hỏi về chất lượng nguồn thực phẩm lâu nay.

Tin cùng chuyên mục