Xác định nguyên nhân khiến hơn 100 học sinh một trường tiểu học ở Hà Nội nghỉ học

  • 05/11/2020 10:55
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài

ANTD.VN - Từ ngày 2-11 đến nay, trường Tiểu học Nguyễn Trãi, Hà Đông có cả trăm trường hợp học sinh nghỉ học vì nhiều nguyên nhân như sốt, mệt, đau bụng, buồn nôn... Đến sáng nay, số học sinh nghỉ học là 45 em với các triệu chứng sốt, sốt xuất huyết, đau bụng... Các cơ quan chức năng đã vào cuộc để tìm hiểu rõ nguyên nhân sự việc.

Xác định nguyên nhân khiến hơn 100 học sinh một trường tiểu học ở Hà Nội nghỉ học ảnh 1

Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, Hà Đông có gần hơn 1.700 học sinh ăn bán trú

Ngày 5-11, bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng phòng GD-ĐT quận Hà Đông cho biết, sáng nay tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi, số học sinh nghỉ học là 45 trường hợp, giảm đáng kể so với 3 ngày trước.

Được biết, trường Tiểu học Nguyễn Trãi, Hà Đông có 32 lớp với 1.722 học sinh, gần 100% học sinh ăn bán trú tại trường. Ngày 30-10-2020 (tức thứ sáu), học sinh ăn bán trú bình thường. Ngày 2-11-2020 (thứ Hai) và ngày 3-11-2020 (thứ Ba), trường có hơn 100 học sinh nghỉ học.

Thông tin về sự việc này, bà Phạm Thị Lệ Hằng cho biết, Phòng đã phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương để làm rõ sự việc và báo cáo Sở GD-ĐT Hà Nội, UBND quận Hà Đông về việc này.

Theo thông tin phụ huynh học sinh cung cấp cho giáo viên chủ nhiệm của các lớp trường Tiểu học Nguyễn Trãi thì có rất nhiều nguyên nhân khiến học sinh nghỉ học như sốt, viêm họng, mệt, buồn nôn, đau răng, đau bụng, có triệu chứng rối loạn tiêu hóa... Đến ngày 4-11-2020 (thứ Tư) trường có hơn 60 học sinh nghỉ học và đến sáng nay còn 45 trường hợp nghỉ học, trong đó 26 em sốt, viêm họng, sốt xuất huyết, 9 học sinh đau bụng và 10 học sinh nghỉ học vì các lý do khác.

Được biết, trong các học sinh có triệu chứng bị rối loạn tiêu hóa và nghỉ học từ 2-11, có 9 học sinh đã được gia đình đưa đến khám tại các cơ sở y tế, được kê đơn thuốc điều trị tại nhà và hiện tại sức khỏe đều dần ổn định. Thông tin từ gia đình các học sinh còn lại thì tình hình sức khỏe của các em đã dần ổn định.

Hai ngày nay, công tác tổ chức cho học sinh ăn bán trú của trường Tiểu học Nguyễn Trãi diễn ra bình thường. Phòng GD-ĐT quận Hà Đông đã phối hợp với cơ quan y tế, UBND phường Nguyễn Trãi và mời Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội về làm việc tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi và chỉ đạo triển khai một số công việc để làm rõ sự việc.

Theo đó, trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã tổ chức họp toàn bộ giáo viên của các lớp, nắm tình hình học sinh nghỉ học và tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của từng học sinh trong những ngày tiếp theo.

Đoàn công tác cũng đã chỉ đạo nhà trường tiến hành khử trùng, vệ sinh toàn bộ khu vực bếp ăn, đồ dùng dụng cụ chế biến và chứa đựng thực phẩm; niêm phong lưu mẫu thực phẩm ba ngày (30-10-2020 và ngày 2, 3-11-2020, lấy mẫu sữa học đường, nước sinh hoạt, nước uống đóng bình của Trường Tiểu học Nguyễn Trãi và gửi đi làm xét nghiệm.

Hiện tại, nguyên nhân chính khiến nhiều học sinh nghỉ học vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Hà Đông khuyến cáo, do đây thời điểm giao mùa, nhiều dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, các bậc phụ huynh cần tăng cường phối hợp với nhà trường quan tâm theo dõi, chăm sóc sức khỏe học sinh nhiều hơn.

Tin cùng chuyên mục