Ngoại trưởng Nga khen Tổng thống Mỹ "thẳng thắn, nghĩ gì nói đấy"

  • 24/12/2019 04:58
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã khen ngợi Tổng thống Mỹ Donald Trump là người thẳng thắn, nghĩ gì nói vậy, và tỏ ý muốn cải thiện quan hệ Nga-Mỹ.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

“Tôi rất thích cách ông Trump thảo luận về chương trình nghị sự quốc tế cũng như các vấn đề trong quan hệ song phương. Nhà lãnh đạo Mỹ tránh nói vòng vo, và thường nghĩ gì nói đấy”, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tiết lộ trong chương trình “Great Game” (Trò chơi lớn) được phát trên Channel One của Nga hôm 22-12.

Theo ông Lavrov, Matxcơva và Washington vẫn còn nhiều bất đồng về nhiều vấn đề quốc tế, song 2 bên sẵn sàng đối thoại. “Tín hiệu mà ông Trump phát đi cho các nhân viên Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao nước này rất rõ ràng: Chúng ta phải tiếp tục đối thoại với Nga”, ông Lavorv nhấn mạnh, và nói thêm, Matxcơva luôn sẵn sàng đối thoại.

Trước đó, vào ngày 10-12, Ngoại trưởng Nga đã tới thăm Mỹ và hội đàm với Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Nga miêu tả cuộc gặp với nhà lãnh đạo Mỹ hiệu quả khi hàng loạt vấn đề quan trọng đã được thảo luận, trong đó có quan hệ song phương, thế cân bằng chiến lược, kiểm soát vũ khí và xung đột ở các khu vực như Trung Đông, căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên.

Quan hệ Nga-Mỹ được cả hai bên nhận định đang ở mức tồi tệ nhất lịch sử, do những bất đồng trong quan hệ song phương cũng như trong tiếp cận nhiều vấn đề quốc tế như Ukraine, Syria, Iran... Hai bên đều tuyên bố muốn cải thiện quan hệ, nhưng chưa có bước đi nào cụ thể.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục