Ngỡ ngàng với tạo hình của Công Phượng, Văn Hậu trong PES 2020

  • 13/09/2019 10:30
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTD.VN - Người hâm mộ bóng đá và các game thủ Việt Nam đang rất thích thú khi được sử dụng Nguyễn Công Phượng, Đoàn Văn Hậu và Đặng Văn Lâm trong tựa game bóng đá kinh điển Pro Evolution Soccer 2020 (PES 20).

Dù xuất hiện trên một số trò chơi khác từ trước, nhưng có thể nói đây là lần đầu tiên, các cầu thủ Việt Nam mới xuất hiện trên tựa game ăn khách bậc nhất PES. Điều này xuất phát từ việc Công Phượng và Đoàn Văn Hậu ký hợp đồng với các CLB tại Bỉ và Hà Lan, những giải đấu mà PES 2020 nắm giữ bản quyền.

Ngoại hình của Công Phượng trong PES 2020 không ăn nhập gì với ngoài đời

Ngoại hình của Công Phượng trong PES 2020 không ăn nhập gì với ngoài đời

Tuy nhiên, trong khi PES nổi tiếng về đồ họa và chú ý tới tạo hình của các ngôi sao, thì những cầu thủ ít tên tuổi lại không được họ chú trọng. Công Phượng là một ví dụ, khi tạo hình của tiền đạo đang đầu quân cho Sint-Truidense nhìn không mấy liên quan đến khuôn mặt của anh ngoài đời.

Công Phượng có chỉ số thấp ở STVV

Công Phượng có chỉ số thấp ở STVV

Trong PES 2020, chỉ số trung bình của Công Phượng cũng khá thấp: 62. Các chuyên gia của PES cũng đánh giá điểm nổi bật nhất trong các kỹ năng của tiền đạo này là tốc độ.

Trong khi đó, trường hợp của Đoàn Văn Hậu tại SC Heerenveen cũng không khá hơn, khi tạo hình cũng là "người khác" chứ không phải hậu vệ sinh năm 1999 này. Chỉ số của Văn Hậu là 59, thuộc hàng thấp nhất trong toàn bộ tựa game.

Đoàn Văn Hậu trong PES 20 và ngoài đời

Đoàn Văn Hậu trong PES 20 và ngoài đời

Đây cũng là điều dễ hiểu, vì Văn Hậu chưa đá 1 phút nào cho Heerenveen. Còn về hình ảnh, đội ngũ họa sĩ của PES khó có thể chăm chút đến những cầu thủ trẻ còn ít tên tuổi như Công Phượng hay Văn Hậu. Ngay cả những ngôi sao châu Á, thậm chí châu Âu tiếng tăm hơn đôi khi vẫn phải chấp nhận những tạo hình không liên quan đến mình.

Thủ môn Đặng Văn Lâm trong PES 20

Thủ môn Đặng Văn Lâm trong PES 20

Cũng trong PES 2020, một tuyển thủ Việt Nam khác là thủ môn Đặng Văn Lâm cũng góp mặt, khi Thai League và Muangthong United được mua bản quyền. Tương tự hai đồng đội, Văn Lâm trong game nhìn khác xa ngoài đời. Chỉ số của Lâm "Tây" cũng không cao, 64.

Tin cùng chuyên mục