“Nghịch tử” giết bố bất thành

  • 06/12/2011 18:14
  • 4 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài

ANTĐ - Vì cờ bạc, Đỗ Ngọc Hưng (SN 1987, trú ở thôn Lực Canh, xã Xuân Canh, Đông Anh, Hà Nội) bắt bố phải trả nợ. Không được đáp ứng, thanh niên này đã đang tâm đâm chém bậc sinh thành.

Theo truy tố, Đỗ Ngọc Hưng chơi cờ bạc nên thiếu nợ 45 triệu đồng. Nghĩ rằng bố có tiền nên Hưng yêu cầu ông Đỗ Ngọc Tư (bố cậu ta) trả nợ thay. Thương con, song ông Tư cũng mới chỉ trả nợ được 20 triệu đồng. Số tiền còn lại, Hưng yêu cầu bố phải trả nốt, song do kinh tế gia đình khó khăn nên ông Tư chưa thể đáp ứng.

“Nghịch tử” giết bố bất thành ảnh 1

Tại toà, Đỗ Ngọc Hưng tỏ ra ăn năn, hối hận về việc làm của mình

Hận bố, ngày 13-4, Hưng lớn tiếng cãi chửi ông Tư gây bất bình trong hàng xóm nên bị chính quyền địa phương xử phạt hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng. Tối 18-5, thanh niên này tiếp tục bắt bố phải “nôn” ra 25 triệu đồng để trả nợ, vì thế mà 2 bố con Hưng lại cự cãi nhau.

Trong lúc cãi bố, Hưng đã xuống bếp lấy con dao thái chuối hàng ngày của gia đình lên thẳng tay chém ông Tư. Bị trọng thương, ông Tư vùng chạy nhưng đã bị Hưng đuổi theo chém nhiều nhát vào đầu. Đúng lúc đó, bà Phạm Thị Đê (mẹ Hưng) phát hiện chạy vào can ngăn và truy hô mọi người đến ứng cứu. Mặc dù không bị tử vong, song ông Tư cũng bị tổn hại 33% sức khỏe vì hành vi “đại nghịch vô đạo” của đứa con trai.

Với hành vi trên, Đỗ Ngọc Hưng bị VKSND TP Hà Nội truy tố về tội giết người với 2 tình tiết định khung tại điểm d và n, khoản 1, Điều 93-BLHS. Tại phiên tòa sơ thẩm hôm nay (6-12), lý giải về động cơ giết hại đấng sinh, bị cáo cho rằng mâu thuẫn giữa 2 bố con bị cáo đã âm ỉ và kéo dài từ lâu. Gốc gác sâu xa của hành vi bất hiếu này là do bố bị cáo đã ngăn cản việc kết hôn giữa cậu ta với một người con gái cùng xã. Cậu ta cho rằng, hành động dùng dao chém bố đẻ chỉ là “giọt nước tràn ly”!?

Tuy nhiên, giữ quyền công tố tại phiên tòa, đại diện VKSND TP Hà Nội khẳng định, quá trình điều tra, cơ quan chức năng không hề nhận thấy ông Tư có “vấn đề” gì về mặt tâm thần. Mặt khác cho dù người đàn ông này có thế nào đi chăng nữa thì hành vi vác dao chém bố đẻ của bị cáo cũng không thể chấp nhận được. Đỗ Ngọc Hưng không chỉ xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng của công dân mà còn đi ngược lại đạo đức, lối sống của dân tộc.

Đồng quan điểm với đại diện cơ quan công tố nên sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Đỗ Ngọc Hưng 12 năm tù giam về tội giết người.

Tin cùng chuyên mục