Tổng thống Putin bình thản trước cuộc chiến dầu mỏ với Saudia Arabia

  • 12/03/2020 10:46
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 11-3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ sự lạc quan rằng, nước này có thể vượt qua được các khó khăn kinh tế trong cuộc chiến giá dầu mỏ với Saudi Arabia.

“Tôi chắc chắn rằng, Nga sẽ có thể vượt qua được thời kì khó khăn này một cách bình thản. Có rất nhiều cơ hội những ngành công nghiệp chủ chốt của Nga sẽ trở nên mạnh mẽ hơn và sẵn sàng cho những sự cạnh tranh khốc liệt. Điều này sẽ tạo ra hiệu ứng tích cực với nền kinh tế Nga”, Tổng thống Putin nói trong cuộc họp với một nhóm các nhà đầu tư vào hôm 11-3.

Ông Putin cho rằng, kinh tế Nga sẽ mạnh hơn sau cuộc chiến dầu mỏ với Saudi Arabia

Ông Putin cho rằng, kinh tế Nga sẽ mạnh hơn sau cuộc chiến dầu mỏ với Saudi Arabia

Vào hôm 6-3, Moscow đã không thể đạt được thỏa thuận tiếp tục cắt giảm sản lượng dầu mỏ với Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ thế giới (OPEC) dẫn đầu là Saudi Arabia.

Thị trường chứng khoán và đồng ruble nội tệ của Nga đã giảm giá mạnh vào hôm 10-3 sau khi giá dầu cũng rơi tự do tới 25% trong một ngày trước đó vì Saudi Arabia đẩy mạnh sản lượng khai thác dầu mỏ.

Theo Tổng thống Putin, ông vô cùng tự tin rằng, chính quyền và ngân hàng trung ương Nga có đủ nguồn lực để duy trì sự ổn định.

Trước đó, Bộ Tài chính Nga khẳng định, ngân quỹ nước này đã tích lũy 150 tỷ USD nên đủ sức giúp kinh tế trụ vững từ 6 đến 10 năm nếu giá dầu giảm xuống còn 25-30 USD mỗi thùng.

Vào hôm 9-3, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết, Moscow vẫn tiếp tục đối thoại với nhiều nước trong và ngoài OPEC, tuy nhiên không nói rõ thông tin chi tiết nào.

Theo Moscow Times

Tin cùng chuyên mục