Nghi can khủng bố Paris bị bắt vì đơn đặt hàng pizza

  • 22/03/2016 08:26
  • 0 bình luận
  • Hoàng Minh
  • In bài

ANTĐ - Lực lượng an ninh Bỉ và Pháp cho biết, đầu mối để họ bắt được Salah Abdeslam - nghi can chính trong vụ đánh bom khủng bố đẫm máu ở Paris đêm 13-11-2015 là từ một hóa đơn đặt hàng bánh pizza ở một tòa nhà trên phố Molenbeek, ngoại ô Thủ đô Brussels (Bỉ).

Nghi can khủng bố Paris bị bắt vì đơn đặt hàng pizza ảnh 1

Cảnh sát dẫn giải Salah Abdeslam

Theo đó, ngày 16-3, cảnh sát Bỉ đã bao vây một căn hộ ở Molenbeek, một ngày sau khi xảy ra vụ nổ súng khiến 4 cảnh sát bị thương. Họ bất ngờ phát hiện ra một hóa đơn đặt hàng bánh pizza đủ cho vài người nên nghi ngờ đây là nơi ẩn náu của các phần tử khủng bố. Ngày 18-3, cảnh sát Bỉ và Pháp đã mở cuộc đột kích vào căn hộ trên và bắt được một nhóm người, trong đó có cả Salah Abdeslam, nghi can chính vụ đánh bom khủng bố Paris.

Tại căn hộ trên, cảnh sát đã tìm thấy được nhiều loại vũ khí hạng nặng, tài liệu và phát hiện ra một mạng lưới có nhiều mối liên hệ với Abdeslam. Các điều tra viên cho rằng, đó chính là bằng chứng chứng tỏ Abdeslam đang lên kế hoạch thực hiện một cuộc tấn công mới như vụ Paris ở Brussels. 

Trong khi đó, hôm qua 21-3, các công tố viên của Bỉ đã công bố danh tính kẻ đồng lõa mới trong vụ tấn công khủng bố Paris hồi tháng 11 năm ngoái. Đối tượng này có tên Najim Laachraoui (hay Soufiane Kayal), 24 tuổi và từng tới Syria hồi tháng 2-2013.

Theo Dalymail/ABC

Tin cùng chuyên mục