Nghệ sỹ nhạc cổ điển lừng danh đến Việt Nam

  • 09/10/2011 23:14
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà
  • In bài
ANTĐ - Tiếp tục dự án âm nhạc “Beethoven Cycle” biểu diễn bộ tác phẩm giao hưởng của nhạc sỹ thiên tài âm nhạc người Đức-Beethoven, chương trình hòa nhạc đặt vé trước của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam sẽ giới thiệu bản giao hưởng số 8 và bản concerto dành cho 3 đàn piano, violin và cello op.56.

Chương trình diễn ra vào ngày 13 và 14-10 tại Nhà hát Lớn  Hà Nội với sự tham gia biểu diễn của 4 nghệ sỹ quốc tế danh tiếng trong làng âm nhạc cổ điển thế giới. Nhạc trưởng người Mỹ Dorian Wilson, một trong số những người có nhiều giải thưởng quốc tế nhất trong lĩnh vực chỉ huy và được coi là một hiện tượng tại Nga những năm thập niên 90.

Nghệ sĩ violin người Nhật Bản-Matsuda Lina, nghệ sĩ đã đoạt được nhiều giải thưởng âm nhạc danh giá nhất tại Nhật Bản. Nghệ sĩ piano đến từ Pháp-Kim Barbier đang dành được nhiều uy tín tại những thánh địa âm nhạc thế giới: Đức, Pháp, Ý với những dàn nhạc tên tuổi. Đặc biệt, nghệ sĩ cello trẻ tuổi người Hà Lan Harriet Krijgh đang rất thành công tại Áo và được sự quan tâm đặc biệt của các hãng thu âm tại

Đức và Áo.

Tin cùng chuyên mục