Nghệ sĩ Việt làm đêm nhạc hướng về miền Trung

  • 10/07/2019 17:17
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Trước vụ cháy rừng kéo dài gây thiệt hại lớn ở Hà Tĩnh và Nghệ An, ca sĩ Đinh Hiền Anh – người con sinh ra và lớn lên ở dải đất nắng gió miền Trung – đã vận động giới nghệ sĩ thực hiện một đêm nhạc với tên gọi “Hướng về Nghệ Tĩnh”.

Vào những ngày cuối tháng 6 và đầu tháng 7 vừa qua, người dân cả nước xót xa hướng về Hà Tĩnh khi hàng loạt vụ cháy rừng bùng lên ở huyện Nghi Xuân, Lộc Hà, Đức Thọ, Hương Sơn. Trước vụ cháy rừng kéo dài, gây thiệt hại lớn về tài nguyên rừng ở Hà Tĩnh và Nghệ An, ca sĩ Đinh Hiền Anh đã bày tỏ sự đau xót và mong muốn làm điều gì đó hướng về mảnh đất nơi mình đã sinh ra và lớn lên.

Nữ ca sĩ chia sẻ, cô thấu hiểu sự khắc nghiệt của thời tiết và hậu quả lớn mà người dân phải chịu sau mỗi vụ cháy rừng hay thiên tai bão lũ. Đau đáu nỗi niềm hướng về quê hương, Đinh Hiền Anh đã quyết định chung tay cùng nhiều nghệ sĩ ở miền Bắc tổ chức đêm nhạc từ thiện “Hướng về Nghệ Tĩnh” diễn ra vào tối 19-7 tới tại Nhà hát Galaxy, 87 Láng Hạ, Hà Nội.

Ca sĩ Đinh Hiền Anh

Ca sĩ Đinh Hiền Anh

Nói thêm về việc thực hiện đêm nhạc ý nghĩa này, Đinh Hiền Anh cho biết, có quá nhiều mất mát và hậu quả sau đám cháy mà những người dân miền Trung phải gánh chịu, do vậy sự chung tay góp sức của mọi người vô cùng cần thiết. Chia sẻ suy nghĩ này với bạn bè đồng nghiệp, ngay lập tức cô nhận được sự ủng hộ của mọi người, kể cả những người không hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật lẫn khán giả yêu mến mình. Nhiều nghệ sĩ khi biết ý định của cô đã sẵn sàng tình nguyện tham gia trình diễn trong đêm nhạc mà không nhận cát-xê, trong đó có NSND Thanh Hoa.

“Mặc dù tôi không phải là một người con của miền Trung nhưng cả tuổi trẻ của tôi đều gắn liền với mảnh đất gian khổ ấy. Suốt những năm tháng đi hành quân ở Nghệ An, Hà Tĩnh trong thời chiến, tôi thấm được những gian khó của người dân khi quanh năm gánh chịu biết bao thiên tai. Vì vậy khi Đinh Hiền Anh nói về ước mong muốn làm đêm nhạc từ thiện hướng về Hà Tĩnh sau vụ cháy rừng, tôi hưởng ứng ngay lập tức. Đây là một việc làm có tâm của người nghệ sĩ nặng lòng với quê hương.” – NSND Thanh Hoa bộc bạch.

Nghệ sĩ Việt làm đêm nhạc hướng về miền Trung

Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như: Trọng Tấn, Viêt Hoàn, MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng, Thu Trang, Bùi Lê Mận, Đinh Thành Lê, Thanh Tài, Sao Mai Phương Thanh, Huyền Trang, Thuỳ Dung, Lê Thanh Phong … Tất cả các nghệ sĩ đều không nhận thù lao, thậm chí còn đứng lên kêu gọi bạn bè cùng chung tay ủng hộ cho chương trình. Toàn bộ doanh thu từ việc bán vé xem chương trình sẽ được Ban tổ chức chuyển cho chính quyền địa phương tại Hà Tĩnh, Nghệ An để góp phần hỗ trợ công tác khắc phục hậu quả sau vụ cháy rừng.

Tin cùng chuyên mục