Nghệ sĩ quốc tế "phiêu" trong đêm nhạc "Khởi nguồn"

  • 02/09/2012 21:09
  • 0 bình luận
  • BT
  • In bài
ANTĐ - Đêm nhạc Khởi nguồn khởi đầu của Nguồn cội, dự án âm nhạc quốc tế được thực hiện và sản xuất bởi nhạc sĩ Quốc Trung cùng nhóm nghệ sĩ “Đường xa vạn dặm” với sự tham gia của nhạc sĩ, nghệ sĩ quốc tế Nguyên Lê (Pháp), Dhafer Youssef (Tunisia), Rhani Krija (Morocco/Germany), diva Thanh Lam, ca sĩ trẻ Kiều Anh và các nhạc sĩ, nghệ sĩ khác đã diễn ra vào tối 1-9, tại Nhà Hát Lớn Hà Nội. 

Nhạc sĩ Quốc Trung cho biết “Dự án “Nguồn cội” sẽ là một sự giao thoa thú vị giữa âm nhạc Việt Nam và âm nhạc thế giới như với sự kết hợp nhiều màu sắc của các thể loại âm nhạc như jazz, world music, nhạc điện tử (electronic), nhạc dân gian (traditional) cùng hình thức âm nhạc thể nghiệm (experimental music)...

Đêm nhạc có sự góp mặt của hai nghệ sĩ quốc tế là Dhafer Youssef, Rhani Krija. Chương trình là sự kết hợp của nhiều dòng âm nhạc. Bên cạnh các nhạc cụ điện tử như Keyboards, Guitar, Oud, Bass còn có đàn bầu, nguyệt cầm, đàn tranh... của Việt Nam, tạo nên những hiệu ứng đặc biệt. Khán giả được thưởng thức một bữa tiệc âm thanh hoành tránh. Âm nhạc thay vì làm nền cho giọng hát đã trở thành yếu tố chính của chương trình. 

Phần một giới thiệu những tác phẩm của Nguyên Lê trong đó có những bài hát dân gian Việt Nam được anh hòa âm. Nữ ca sĩ trẻ Kiều Anh ngọt ngào với Lý mười thương, Lý qua đèo - đây là những bài hát nằm trong dự án chung của Nguyên Lê và ca sĩ Hương Thanh từng gây tiếng vang với thế giới.

Phần hai "Khởi nguồn" giới thiệu tới khán giả những tác phẩm cả cũ và mới của Quốc Trung với Dòng sông một bờ, Vọng nguyệt, Suối nguồn, Lưu lạc, Huyền thoại...

Ngoài các tác phẩm trên đây, ở phần cuối chương trình, nhạc sĩ Quốc Trung đã cùng các nhạc sĩ, nghệ sĩ quốc tế và Việt Nam cùng biểu diễn thêm một tác phẩm mang tên gọi khá ngộ nghĩnh là Hot girl. Chia sẻ về tác phẩm này, nhạc sĩ Quốc Trung nói: “Âm nhạc của các bạn Bắc Phi có tiết tấu rất phức tạp, khiến nhạc công vất vả lắm mới tập được, nhưng có khi vừa đánh được tiết tấu này thì các bạn lại muốn đổi sang tiết tấu khác. Anh Nguyên Lê và tôi bảo với nhau rằng các bạn đố mình khó như thế thì mình cũng phải đố lại các bạn thật khó”. Và Hot girl được lựa chọn để đánh đố các bạn Bắc Phi.

“Thời gian tập chưa được nhiều nên nếu có gì lỗi gì trong quá trình chơi thì đó là lỗi tại các bạn chứ không phải lỗi tại chúng ta” - nhạc sĩ Quốc Trung hóm hỉnh. Và bản nhạc này với sự kết hợp ăn ý của nhiều màu sắc âm nhạc đối đáp đầy ngẫu hứng và sáng tạo đã được sự đón nhận nồng nhiệt của các khán giả trước khi khép lại Khởi nguồn và mở đầu cho những bước tiếp theo của Nguồn cội.

Một số hình ảnh trong đêm nhạc Khởi nguồn:

Nghệ sĩ quốc tế "phiêu" trong đêm nhạc "Khởi nguồn" ảnh 1

Nghệ sĩ quốc tế "phiêu" trong đêm nhạc "Khởi nguồn" ảnh 2
Nhạc sĩ Quốc Trung và nhạc sĩ, ca sĩ Nguyên Lê

Nghệ sĩ quốc tế "phiêu" trong đêm nhạc "Khởi nguồn" ảnh 3

Nghệ sĩ quốc tế "phiêu" trong đêm nhạc "Khởi nguồn" ảnh 4
Nhạc sĩ, nghệ sĩ Dhafer Youssef  và ca sĩ Kiều Ạnh

Nghệ sĩ quốc tế "phiêu" trong đêm nhạc "Khởi nguồn" ảnh 5

Nghệ sĩ quốc tế "phiêu" trong đêm nhạc "Khởi nguồn" ảnh 6

Nghệ sĩ quốc tế "phiêu" trong đêm nhạc "Khởi nguồn" ảnh 7
Nghệ sĩ Vân Mai

Nghệ sĩ quốc tế "phiêu" trong đêm nhạc "Khởi nguồn" ảnh 8
Nghệ sĩ 
Rhani Krija 

Nghệ sĩ quốc tế "phiêu" trong đêm nhạc "Khởi nguồn" ảnh 9
Diva Thanh Lam

Nghệ sĩ quốc tế "phiêu" trong đêm nhạc "Khởi nguồn" ảnh 10

Nghệ sĩ quốc tế "phiêu" trong đêm nhạc "Khởi nguồn" ảnh 11

Tin cùng chuyên mục