Ngày sức khoẻ thế giới 2015 hướng đến chủ đề “An toàn thực phẩm”

  • 07/04/2015 15:55
  • 0 bình luận
  • Phong Vi
  • In bài

ANTĐ - Sáng 7-4, tại Hà Nội, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày sức khỏe thế giới 2015. Buổi lễ có sự tham gia của các đại biểu đến từ Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, một số Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm phía Bắc, một số Hội, Hiệp hội, tổ chức phi chính phủ.

Theo thống kê của tổ chức WHO, mỗi năm, trên thế giới có khoảng 2 triệu người tử vong vì các vấn đề liên quan đến việc sử dụng thực phẩm không an toàn, cho thấy sự ảnh hưởng mang tính đa quốc gia và cần tới nỗ lực giải quyết của chính phủ các nước. Vì thế, “an toàn thực phẩm” từ nông trại đến bàn ăn đã được WHO lựa chọn là chủ đề cho “Ngày Sức khoẻ thế giới” 7/4 năm nay.

Tại Việt Nam, năm 2014 cũng đã xảy ra 194 vụ ngộ độc thực phẩm dẫn đến 4.000 người phải nhập viện, cho thấy tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn thực phẩm đối với sức khỏe người dân.

Năm chìa khóa để có thực phẩm an toàn

Năm chìa khóa để có thực phẩm an toàn

Năm chìa khóa để có thực phẩm an toàn

Ngày sức khoẻ thế giới 2015 hướng đến chủ đề “An toàn thực phẩm” ảnh 2

Một trong các bước được thực hiện tại buổi trình diễn để đảm bảo thực phẩm an toàn Các đại biểu đã được tham gia buổi trình diễn thực hành theo hướng dẫn “5 bước quan trọng để đảm bảo thức ăn an toàn” trong quy trình nấu ăn. Đây là 5 chìa khóa để có thực phẩm an toàn hơn, gồm: giữ vệ sinh sạch sẽ; bảo quản riêng biệt thực phẩm sống và chín; nấu kỹ thức ăn; bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ phù hợp; sử dụng nước sạch và các thực phẩm tươi sống.  

Lễ kỷ niệm Ngày sức khỏe thế giới 2015 là hoạt động thiết thực nhằm kêu gọi sự hợp tác hiệu quả giữa các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đối với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và nâng cao hơn nữa nhận thức của cộng đồng về an toàn thực phẩm.

Tin cùng chuyên mục