Ngày 20-4, xét xử vụ án cưỡng đoạt tài sản tại Yên Bái

  • 09/04/2018 17:46
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Theo nguồn tin của Báo ANTĐ, ngày 20-4 tới đây, TAND TP Yên Bái sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Duy Phong (SN 1985) - nguyên Trưởng Ban Bạn đọc, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Cụ thể, phiên xét xử này do Thẩm phán Đỗ Thu Hương (TAND TP Yên Bái) làm Chủ tọa phiên tòa. Ngoài ra, HĐXX còn có 2 vị Hội thẩm nhân dân chính thức và 2 vị Hội thẩm nhân dân dự khuyết. 

Phía đại diện VKSND TP Yên Bái thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động xét xử là Kiểm sát viên Lê Thu Hằng và Kiểm sát viên Hoàng Anh Huấn. Một vị Kiểm sát viên cũng được bố trí dự khuyết nhằm thay thế khi cần thiết.

Nguyên nhà báo Lê Duy Phong (bên phải) làm việc với cơ quan công an

Nguyên nhà báo Lê Duy Phong (bên phải) làm việc với cơ quan công an

Về phía luật sư bào chữa cho bị cáo có 3 người là luật sư Nguyễn Văn Kiệm, luật sư Chu Mạnh Cường và luật sư Nguyễn Sơn Hải, đều thuộc Đoàn luật sư TP Hà Nội. Đối với bị hại trong vụ án là ông Vũ Xuân Sáng – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái cũng có 1 luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.

Đưa bị cáo Lê Duy Phong ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Yên Bái cũng triệu tập một bị hại khác là ông Hoàng Trung Thực (SN 1959, trú ở phường Đồng Tâm, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái) cùng 6 người làm chứng… Phiên xử dự kiến sẽ diễn ra trong 1 ngày.

Theo cáo trạng truy tố, lợi dụng việc một số báo đăng tin, bày, gây hoài nghi, bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến uy tín, công việc của một số lãnh đạo tỉnh Yên Bái, đồng thời vì mục đích vụ lợi, trong các ngày 16-6; 22-6-2017, tại phòng làm việc của ông Vũ Xuân Sáng – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái và tại một nhà hàng ở TP Yên Bái, Lê Duy Phong với danh nghĩa Trưởng Ban Ban đọc Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã lợi dụng quyền hạn của nhà báo đã đe dọa, uy hiếp về tinh thần để chiếm đoạt 250 triệu đồng.

Trong đó, Lê Duy Phong chiếm đoạt của ông Vũ Xuân Sáng 200 triệu đồng và chiếm đoạt của ông Hoàng Trung Thực 50 triệu đồng… Cáo trạng truy tố bị cáo Lê Duy Phong xác định hành vi của anh này đã phạm vào tội “Cưỡng đoạt tài sản”, theo quy định tại điểm a, khoản 3, Điều 170 – BLHS năm 2015.

Cũng theo cáo trạng truy tố bị cáo Lê Duy Phong, mức hình phạt tương xứng với khung, khoản của tội danh nêu trên là từ 7 năm tù đến 15 năm tù. 

Tin cùng chuyên mục