Rủ người bắt giữ trái phép tình cũ để đòi lại tiền, vàng

  • 02/04/2018 22:19
  • 0 bình luận
  • M.M
  • In bài
ANTD.VN - Bị từ chối trả lại số tiền, vàng đã gửi để lấy lãi, Hạnh nhờ một số đối tượng lên kế hoạch bắt giữ trái phép người tình cũ.

Khoảng tháng 11-2017, Bùi Thị Hạnh (SN 1971), trú tại  khu 2, phường Quang Trung, TP. Uông Bí, đưa cho bạn trai là Long (SN 1975, trú tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh), 10 triệu đồng và 1 “cây vàng” để gửi lấy lãi. Về sau, khi quan hệ tình cảm chấm dứt, Hạnh yêu cầu anh Long trả lại số tiền, vàng nhưng không được.

Lên kế hoạch đòi lại tiền, vàng, ngày 29-3, tại phòng trọ của anh Long ở phường Nam Khê, TP Uông Bí, Hạnh cùng hai bố con Đinh Khắc Huy (SN 1972) và Đinh Khắc Hùng (SN 1995), trú tại TP. Uông Bí đã khống chế, đưa anh Long về nhà của Hạnh.

Tại đây, các đối tượng ép anh Long viết giấy nhận nợ số tiền 45 triệu đồng và 1 “cây” vàng, đồng thời yêu cầu gia đình anh Long trả tiền thì mới thả người.

Tiếp nhận thông tin trình báo, CATP Uông Bí đã triển khai lực lượng tiến hành xác minh, điều tra, và đến trưa 30-3, tại khu vực Cột đồng hồ, phường Quang Trung, trong lúc Bùi Thị Hạnh đang nhận 12 triệu đồng từ người nhà  anh Long đã bị bắt quả tang.

Quá trình này, cơ quan Công an thu giữ nhiều tang vật gồm dây trói và đao kiếm các đối tượng sử dụng để khống chế anh Long. Hiện CQĐT CATP Uông Bí đã tạm giữ hình sự đối tượng Bùi Thị Hạnh để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản, đồng thời khẩn trương truy bắt các đối tượng liên quan để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

(tên của người bị hại đã được thay đổi)

Tin cùng chuyên mục