Ngân hàng vào "cuộc đua" bán vàng ngày Thần Tài

  • 02/02/2017 14:38
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - Chưa tới ngày mùng 10 tháng Giêng, nhưng không khí mua vàng để cầu may và đón ngày Thần Tài đã bắt đầu nhộn nhịp. Nhiều khách hàng cho biết, thay vì xếp hàng tại các cửa hàng vàng, vừa mất thời gian lại vừa tốn công sức, họ quyết định đến ngân hàng hoặc đặt mua vàng qua ngân hàng điện tử eBank.

Mấy năm gần đây, cứ tới ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), những tiệm vàng lại “chật cứng” khách với dòng người xếp hàng dài, có người phải đợi cả tiếng đồng hồ mới giao dịch xong để kịp giờ đẹp, cúng Thần Tài.

Năm nay, ngán ngẩm cảnh "thượng đế" mà vẫn phải xếp hàng đứng chờ, nhiều người đã sớm rủ nhau mua vàng Thần Tài trước vài ngày để tránh cảnh chen chúc. Họ cũng lựa chọn đến ngân hàng, thay vì các cửa hàng vàng với mong muốn được phục vụ chuyên nghiệp hơn.

TPBank đã chuẩn bị số lượng vàng cần thiết để đáp ứng nhu cầu lên cao của khách hàng trong ngày Thần Tài

TPBank đã chuẩn bị số lượng vàng cần thiết để đáp ứng nhu cầu lên cao của khách hàng trong ngày Thần Tài

Tại điểm bán vàng của các ngân hàng được nhà nước cấp phép kinh doanh vàng như: TPBank, Sacombank... đã bắt đầu có nhiều khách hàng tới tìm mua vàng.

Theo một giao dịch viên của TPBank, ngân hàng cung cấp đa dạng các sản phẩm vàng như: vàng miếng SJC, bộ sản phẩm Kim Thần Tài gồm có đồng vàng Kim Dậu, đồng vàng ông Thần Tài, nhẫn loại 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ….

Không chỉ trực tiếp bán vàng tại các điểm giao dịch khắp toàn quốc, TPBank cũng mới cập nhật thêm tính năng thanh toán vàng Thần Tài trên ứng dụng eBank, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn, sau đó tới các điểm giao dịch của TPBank để nhận vàng.

Đại diện TPBank cho hay, ngân hàng đã chuẩn bị số lượng vàng cần thiết để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Ngân hàng vào "cuộc đua" bán vàng ngày Thần Tài

Một khách hàng vừa giao dịch tại TPBank cho biết, bà mua đồng vàng Kim Dậu để cúng tại nhà, đồng thời mua 1 chỉ để tặng vợ chồng con gái mới cưới: “Các cụ bảo có thờ có thiêng, có kiêng có lành, nhà tôi kinh doanh nên năm nào cũng theo tục lệ này”.

Tham khảo trên thị trường, giá vàng SJC vào thời điểm này là 37,25 triệu đồng/lượng. Ngày Thần Tài, giá vàng dự kiến sẽ có xê dịch nhẹ trong khi lượng người tới giao dịch sẽ tăng cao, nếu không muốn xếp trong dòng người chen chúc mua vàng, người dân có thể tới các điểm bán vàng của ngân hàng để được phục vụ tận tình, chu đáo.

Tin cùng chuyên mục