• “Đánh” mạnh tận gốc rễ

  “Đánh” mạnh tận gốc rễ

  ANTĐ - Tại phiên đối thoại về phòng chống tham nhũng với chủ đề “vai trò của doanh nghiệp và khu vực tư nhân trong công tác phòng chống tham nhũng” giữa Chính phủ với cộng đồng các nhà tài trợ, Tổng thanh tra Chính phủ thẳng thắn thừa nhận nguy cơ câu kết giữa doanh nghiệp với các quan chức tha hóa để hình thành những nhóm lợi ích.

 • Ngân hàng JP Morgan bị điều tra

  Ngân hàng JP Morgan bị điều tra

  ANTĐ - Ngày 19-8, quan chức của ngân hàng JP Morgan đã xác nhận thông tin chính phủ Mỹ đang mở cuộc điều tra xung quanh nghi vấn liên quan đến hoạt động tuyển dụng của công ty này ở Trung Quốc.

 • Loạn tin đồn và sự mong manh của thị trường tài chính

  Loạn tin đồn và sự mong manh của thị trường tài chính

  ANTĐ - Thị trường tài chính Việt Nam đã có một đợt chao đảo chỉ bởi một làn sóng tin đồn. Chiều 21-2-2013, sau một loạt tin đồn: Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư, một ngân hàng có sức mạnh tài chính đứng thứ 2 tại Việt Nam bị bắt, cùng với nó là tin Chính phủ sẽ phá giá ngoại tệ 4%, giá xăng sẽ tăng 6%... hàng loạt các rối loạn đã xảy ra. 

 • Cho vay 19.500 tỷ đồng mua nhà ở xã hội

  Cho vay 19.500 tỷ đồng mua nhà ở xã hội

  ANTĐ - Ngày 14-12, Bộ Xây dựng đã ký kết thỏa thuận phối hợp triển khai chương trình xây dựng nhà ở xã hội (NOXH) giai đoạn 2013-2015 với Ngân hàng Đầu tư và phát triển VN - BIDV. Thỏa thuận này sẽ mang lại cho chương trình NOXH 30.000 tỷ đồng vốn vay hỗ trợ. 

 • Tái cấu trúc tư duy

  Tái cấu trúc tư duy

  ANTĐ - Đề án tổng thể tái cơ cấu nền kinh tế, vốn được kỳ vọng sẽ tạo thành “làn sóng” đổi mới lần thứ hai ở nước ta, nhằm khắc phục việc nguồn lực quốc gia bị sử dụng lãng phí và kém hiệu quả. Theo ý kiến của hầu hết các đại biểu Quốc hội, đây là một vấn đề trọng đại của đất nước, cần có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, nếu nóng vội sẽ phải trả giá rất đắt. Vì thế Quốc hội đã dành trọn một ngày để “mổ xẻ” đề án và cuối cùng nhiều ý kiến ngả theo hướng chưa thông qua.

 • Gian lận kinh doanh, một nhân viên ngân hàng UBS bị bắt giữ

  Gian lận kinh doanh, một nhân viên ngân hàng UBS bị bắt giữ

  ANTĐ - Hôm qua 15-9, cảnh sát London (Anh) đã bắt giữ Kweku Adoboli (ảnh), 31 tuổi, nhân viên kinh doanh tại ngân hàng UBS của Thụy Sĩ, một ngân hàng quản lý tài sản cá nhân lớn nhất thế giới, và là nhà băng lớn thứ hai tại châu Âu, cả về giá trị vốn hóa và lợi nhuận.

 • Di dời thành “đi đời”

  Di dời thành “đi đời”

  ANTĐ - Tự nguyện tham gia thí điểm di dời cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường ra khỏi khu dân cư cách đây hơn 4 năm, hộ sản xuất tiểu thủ công nghiệp Canh Thanh (Tam Hiệp, Phúc Thọ) không thể ngờ mình sẽ có ngày bị phá sản vì dự án bị “treo” và chính quyền không thể bàn giao được đất sạch cho họ.