Nga và Belarus bắt đầu phát triển hệ thống phòng không mới

  • 20/08/2015 23:34
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 20-8, Thứ trưởng Quốc phòng Belarus Igor Lotenkov cho biết, nước này và Nga đã bắt đầu hợp tác phát triển một hệ thống phòng không tầm ngắn mới để trang bị cho quân đội hai nước.

Theo Thiếu tướng Igor Lotenkov, hai nước phát triển hệ thống phòng không tầm ngắn này để thay thế cho các hệ thống phòng không Strela-10M cũ hiện đang được trang bị trong quân đội Nga và Belarus.

Phát biểu với hãng thông tấn RIA Novosti, ông Lotenkov nói: “Công việc đang được tiến hành trong khuôn khổ của Nhà nước Liên minh Nga-Belarus. Dự án này liên quan đến việc phát triển một hệ thống phòng không tầm ngắn”.
Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Strela-10M

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Strela-10M

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Strela-10M 

Thứ trưởng Quốc phòng Belarus cho biết thêm rằng các hệ thống phòng không Strela-10M được phát triển từ đầu những năm 1970 và không còn đáp ứng được các yêu cầu về phòng không trong thời đại hiện nay.

Ngoài ra, Thiếu tướng Lotenkov còn cho biết, Belarus dự kiến sẽ tiếp nhận 6 chiếc máy bay trực thăng vận tải quân sự Mi-8MTV-5 đầu tiên từ Nga vào cuối năm 2016 theo hợp đồng được ký kết hồi giữa năm nay.

Bộ Quốc phòng Belarus đã ký kết một hợp đồng với Công ty Trực thăng Nga bên lề diễn đàn “Army-2015” diễn ra hồi tháng 6 vừa qua tại Nga về việc cung cấp 12 chiếc máy bay trực thăng vận tải quân sự Mi-8MTV-5 cho quân đội Belarus.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục