Nga thử nghiệm cấp quốc gia hệ thống phòng không tầm ngắn mới

  • 19/05/2015 15:03
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 19-5, giám đốc điều hành Cục thiết kế Tochmash của Nga cho biết, các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước đối với hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn mới mà họ đang phát triển sẽ được bắt đầu vào mùa hè năm nay. 

Hệ thống phòng không tầm ngắn này, mang tên Sosna, dự kiến ​​sẽ thay thế cho các hệ thống phòng không Strela-10M đang có trong biên chế của các lực lượng vũ trang Nga.

"Năm ngoái, chúng tôi đã hoàn thành các vụ thử nghiệm ban đầu đối với hệ thống này. Vào mùa hè năm nay, các vụ thử nghiệm cấp nhà nước của hệ thống này tại tại các bãi tập bắn của các lực lượng mặt đất sẽ bắt đầu", giám đốc điều hành Vladimir Slobodchikov cho biết.
Mô hình hệ thống phòng không tầm ngắn Sosna của Nga

Mô hình hệ thống phòng không tầm ngắn Sosna của Nga

Mô hình hệ thống phòng không tầm ngắn Sosna của Nga

"Kết quả của các cuộc thử nghiệm này sẽ được sử dụng để xác định xem hệ thống này có đạt tiêu chuẩn để đưa biên chế trong quân đội Nga hay chưa", ông Slobodchikov cho biết thêm.

Theo Cục thiết kế Tochmash, hệ thống phòng không Sosna "được thiết kế để chống lại tất cả các mối đe dọa từ trên không, trong đó có các vũ khí chính xác cao như tên lửa hành trình và tên lửa điều khiển, trong phạm vi lên đến 10km và ở độ cao 5km".

Ngoài ra, ông Slobodchikov còn cho biết, Cục thiết kế Tochmash sẽ tham gia vào việc phát triển một hệ thống phòng không tầm ngắn mới với Belarus.

"Chúng tôi đang lên kế hoạch thực hiện một dự án hợp tác chung trong khuôn khổ Nhà nước Liên minh Nga-Belarus để phát triển một hệ thống phòng không tầm ngắn mới", giám đốc Slobodchikov nói và cho biết thêm rằng dự án này dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2016.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục