Nga tuyên bố tiếp tục kéo dài lệnh ngưng chiến ở Aleppo thêm 1 tuần

  • 26/10/2016 10:21
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Nga ngày 25-10 thông báo, nước này quyết định kéo dài tình trạng ngưng chiến nhằm vào phiến quân được nước ngoài hậu thuẫn ở phía tây bắc thành phố Aleppo, Syria thêm 1 tuần nữa.

Nga tuyên bố tiếp tục kéo dài lệnh ngưng chiến ở Aleppo thêm 1 tuần ảnh 1

Trung tướng Sergei Rudskoi, Cục trưởng Cục Tác chiến Bộ tổng Tham mưu quân đội Nga phát biểu tại một buổi họp báo ở Moscow, ngày 25-10

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Moscow hôm 25-10, Cục trưởng Cục Tác chiến Bộ tổng Tham mưu quân đội Nga,Trung tướng Sergei Rudskoi nói: "Các máy bay Nga và Syria đã 'nằm yên' ở khu vực cách thành phố Aleppo 10 km kể từ ngày 18-10. Việc tạm ngừng các cuộc không kích của lực lượng không quân hai nước Nga và Syria xung quanh thành phố sẽ được kéo dài thêm 1 tuần nữa”.

"Các hành lang nhân đạo để cho phép thường dân và các tay súng cực đoan rời thành phố này vẫn được mở. Moscow sẵn sàng tổ chức thêm nhiều lệnh ngừng bắn ở Aleppo để tạo điều kiện thuận lợi cho dân thường bị thương được di tản một cách an toàn", ông Rudskoi cho biết thêm.

Những lời phát biểu trên được đưa ra, chỉ vài giờ sau khi phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenskov nói rằng, 6 lối đi cho thường dân rời khỏi các khu vực ở phía đông Aleppo hiện do phiến quân kiểm soát vẫn còn hoạt động, 48 phụ nữ và trẻ em đã rời khỏi khu vực vào cuối ngày 24-10.

Aleppo là tuyến đầu của cuộc chiến của quân đội Syria chống lại nhiều nhóm khủng bố được nước ngoài hậu thuẫn đang chiếm giữ các sườn phía đông của thành phố.

Theo Press TV

Tin cùng chuyên mục