Nga tuyên bố hỗ trợ Syria chống khủng bố bất chấp sự phản đối của Mỹ

  • 18/02/2020 11:17
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 17-2, Nga tuyên bố sẽ tiếp tục chiến đấu chống lại khủng bố ở tỉnh Idlib cùng với Syria, bất chấp điều này không phù hợp với biện pháp giải quyết khủng hoảng của Mỹ.

Theo Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov, cả quân đội và các cố vấn quân sự Nga sẽ tiếp tục hỗ trợ quân đội Syria trong cuộc chiến chống lại chủ nghĩa khủng bố.

Nhắc đến các vụ tấn công khủng bố ngày một leo thang ở Idlib, ông Peskov cho biết, chính quyền Nga bày tỏ sự nuối tiếc khi những kẻ khủng bố vẫn có thể hoành hành ở khu vực này.

Tình hình ở Idlib bỗng leo thang căng thẳng trong thời gian gần đây

Tình hình ở Idlib bỗng leo thang căng thẳng trong thời gian gần đây

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Tổng thống Donald Trump bày tỏ quan ngại với tình hình bạo lực nổ ra ở Syria gần đây. Ông cũng khen ngợi nỗ lực của Thổ Nhĩ Kỳ trong việc ngăn chặn thảm họa nhân đạo xảy ra ở Idlib và hy vọng Nga sẽ ngừng hỗ trợ cho Tổng thống Syria Bashar Assad.

Căng thẳng ở Idlib leo thang từ hôm 3-2, khi 5 binh lính Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong cuộc đụng độ với quân đội Syria. Đến hôm 11-2, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố hàng chục lính Syria đã thiệt mạng, 2 xe tăng và 1 hệ thống pháo phản lực bị phá hủy.

Matxcơva đã kêu gọi Ankara chấp hành các thỏa thuận đang có về Idlib và cho rằng thật đáng tiếc khi Thổ Nhĩ Kỳ không thể phân tách rõ ràng lực lượng đối lập ôn hòa với những kẻ khủng bố.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục