Nga triển khai một "sát thủ săn ngầm" đến Địa Trung Hải

  • 19/10/2017 09:01
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tàu săn ngầm Phó Đô đốc Kulakov của hạm đội biển Bắc (Nga) vừa hoàn thàn nhiệm vụ tại Vịnh Aden và biển Đỏ để bắt đầu hành trình đi qua eo biển Suez và đến Địa Trung Hải từ hôm 17-10.

“Phó Đô đốc Kulakov đã hoạt động thường xuyên tại khu vực biển Đỏ và Vịnh Aden từ cuối tháng 8 đến nay. Nhiệm vụ chính của nó là duy trì sự hiện diện của Nga trong khu vực và đảm bảo an ninh hàng hải”, thông cáo từ hạm đội phương Bắc của Nga cho hay.

Tàu Phó Đô đốc Kulakov có nhiệm vụ hộ tống các tàu chở hàng và dân sự của Barbados, Trung Quốc và Ấn Độ đi qua vùng biển có nguy cơ xuất hiện cướp biển. Mặc dù vậy, trong thời gian hơn một tháng làm nhiệm vụ tại biển Đỏ và eo biển Aden, con tàu này Nga chưa phải đối mặt với bất kỳ nhóm cướp biển nào.

Nga coi Địa Trung Hải là khu vực biển quan trọng với lợi ích quốc gia

Nga coi Địa Trung Hải là khu vực biển quan trọng với lợi ích quốc gia

Hải quân Nga hiện vẫn đang duy trì sự hiện diện thường xuyên của khoảng 10 tàu tại Địa Trung Hải nhằm đảm bảo lợi ích của nước này tại đây, cùng hỗ trợ hoạt động chống khủng bố tại Syria.

Tàu Phó Đô đốc Kulakov được trang bị hỏa lực mạnh để phòng không, tuy nhiên nhiệm vụ chính của nó là tìm kiếm tàu ngầm của kẻ địch. Sự xuất hiện của con tàu này đến chỉ ít lâu sau khi hải quân Mỹ vừa điều tàu ngầm tấn công nhanh lớp Los Angeles đến Địa Trung Hải.

Vũ khí của tàu Phó Đô đốc Kulakov bao gồm 2 hệ thống phóng tên lửa chống ngầm SS-N-14, 4 ống phóng thẳng đứng tên lửa phòng không SA-N-9, 2 pháo hạm 100mm, 44 pháo 30mm, 2 ống phóng ngư lôi 533mm và 2 pháo phản lực chống ngầm RBU-6000.

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục