Nga trang bị radar bảo vệ cho tổ hợp tên lửa đạn đạo trên xe lửa

  • 26/08/2015 20:00
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 26-8, phó giám đốc điều hành tập đoàn vô tuyến điện tử KRET Igor Nasenkov cho biết, radar nhỏ Garmon có thể sẽ được sử dụng để bảo vệ cho tổ hợp tên lửa đạn đạo chiến lược trên xe lửa, đang được phát triển tại Nga.

“Radar này có thể được sử dụng để bảo vệ các cơ sở di động nhạy cảm nhất, ví dụ như tổ hợp tên lửa chiến lược triển khai trên xe lửa. Gần đây, Bộ Quốc phòng Nga đã tuyên bố nối lại việc triển khai tổ hợp này”, ông Nasenkov nói.

Garmon là một radar sản xuất theo lô đã được trang bị cho các lực lượng vũ trang Nga để bảo vệ cho các cơ sở quân sự có tầm quan trọng cao và nhạy cảm của nước này.
Nga sẽ trang bị radar Garmon cho tổ hợp tên lửa chiến lược trên xe lửa

Nga sẽ trang bị radar Garmon cho tổ hợp tên lửa chiến lược trên xe lửa

Nga sẽ trang bị radar Garmon cho tổ hợp tên lửa chiến lược trên xe lửa

Hồi tháng 2-2015, một nguồn tin thuộc ngành công nghiệp quốc phòng Nga cho biết, tổ hợp tên lửa trên xe lửa được trang bị tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 Yars có thể sẽ được biên chế hoạt động vào năm 2019, và tuổi thọ hoạt động sẽ kéo dài ít nhất đến năm 2040.

Mỗi đoàn tàu sẽ mang theo 6 tên lửa chiến lược liên lục địa này và về biên chế sẽ tương đương với một trung đoàn. Trong khi đó, mỗi sư đoàn xe lửa Barguzin tương lai sẽ bao gồm 5 trung đoàn.

“Chúng tôi đã hiện đại hóa tên lửa RS-24 Yars đủ nhỏ để triển khai trên một toa tàu thông thường của một đoàn tàu đặc biệt, trong khi đó lại có sức mạnh chiến đấu rất cao”, nguồn tin cho biết.

Hệ thống tên lửa trên xe lửa trước đây của Liên Xô là RT-23 Molodets (SS-24 Scalpel) nặng tới 104 tấn, nên rất dễ làm hỏng đường ray. Tổ hợp tên lửa cơ động Yars sẽ có trọng lượng chỉ bằng một nửa, và có thể triển khai gọn trên một toa xe lửa, chứ không phải cần đến 3 toa xe lửa như hệ thống RT-23 Molodets.

Tin cùng chuyên mục