Nga phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol

  • 23/08/2015 09:59
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 22-8, Lực lượng tên lửa chiến lược Nga đã phóng thành công một quả tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol để thử nghiệm các bộ phận hiện đại và đặc điểm kỹ thuật của tên lửa.

Theo cơ quan báo chí của Bộ tư lệnh tên lửa chiến lược Nga, vụ phóng thử tên lửa RS-12M Topol được thực hiện từ bãi phóng thử Kapustin Yar ở khu vực Astrakhan, miền nam nước Nga.

“Đầu đạn giả định đã bắn trúng một mục tiêu đã định tại thao trường Sary-Shagan ở Kazakhstan với độ chính xác đúng như đã được lập trình trước”, cơ quan báo chí trên cho biết.
Hệ thống tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol của Nga

Hệ thống tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol của Nga

Hệ thống tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol của Nga

RS-12M Topol (NATO gọi là SS-25 Sickle) là một tên lửa đạn đạo liên lục địa một đầu đạn có tầm bắn tối đa 10.000km và có thể mang được một đầu đạn hạt nhân có sức công phá lên đến 550 kiloton.

Hệ thống tên lửa cơ động Topol, được cho là không có đối thủ trên thế giới, được thiết kế để tiêu diệt tất cả các mục tiêu chiến lược. Trong hơn 30 năm qua, khoảng 100 vụ phóng tên lửa này đã được thực hiện mà không có một thất bại nào.

Trong vài năm tới, các hệ thống tên lửa cơ động Topol vẫn sẽ là lực lượng nòng cốt trong "lá chắn hạt nhân" của Nga. Khoảng 100 xe chở tên lửa cơ động hiện đang thực hiện nhiệm vụ trực chiến trên khắp đất nước.

Tin cùng chuyên mục