Tên lửa Iskander-M cơ động 800km đến miền nam nước Nga diễn tập

  • 20/08/2015 11:02
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 19-8, cơ quan báo chí Quân khu phương Nam của Nga cho biết, các hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M của nước này sẽ được cơ động quãng đường gần 800 km đến trường bắn Kapustin Yar ở miền nam nước Nga để tham gia các cuộc diễn tập thực binh hỏa lực.

"Trong khuôn khổ một cuộc diễn tập chiến thuật đã được lên kế hoạch, các đơn vị tên lửa chiến thuật Iskander của Quân khu phương Nam đã bắt đầu thực hiện một cuộc hành quân tới trường bắn Kapustin Yar ở khu vực Astrakhan. Cuộc hành quân dài gần 800km", cơ quan báo chí trên cho biết.

Các cuộc diễn tập này sẽ diễn ra rầm rộ nhất khi các tên lửa chiến thuật Iskander tiến hành khoa mục diễn tập bắn đạn thật nhằm vào nhiều mục tiêu và cơ sở hạ tầng dưới mặt đất của một kẻ thù giả định.
Tên lửa chiến thuật Iskander của Nga trong một vụ phóng thử

Tên lửa chiến thuật Iskander của Nga trong một vụ phóng thử

Tên lửa chiến thuật Iskander của Nga trong một vụ phóng thử

Các thông tin trước đó cho hay, các cuộc diễn tập tại các thao trường của Quân khu phương Nam sẽ có sự tham gia của khoảng 9.000 binh lính và 3.000 phương tiện quân sự như tên lửa, pháo, xe bọc thép, cùng các loại vũ khí khác.

Hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander có khả năng tấn công cả các mục tiêu quy mô nhỏ và khu vực rộng lớn ở khoảng cách lên tới 500km, chẳng hạn như tên lửa và các hệ thống phóng tên lửa đa nòng, pháo tầm xa, máy bay và trực thăng tại các sân bay, các sở chỉ huy và trung tâm thông tin liên lạc.

Tổ hợp tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander gồm một bệ phóng tên lửa, một xe chở tên lửa, một xe bảo dưỡng định kỳ, một xe chỉ huy, một xe thông tin liên lạc, một xe chở đạn dược và thiết bị huấn luyện.

Tin cùng chuyên mục