Nga tiết lộ siêu chiến đấu cơ mới có thể diệt kẻ thù cách xa hàng trăm km

  • 16/08/2017 09:31
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Nga mới đây tiết lộ chiến đấu cơ siêu thanh mới Sukhoi-57 có thể tiêu diệt các mục tiêu ở khoảng cách 200km, và gần như vô hình hoàn toàn.

Nga tiết lộ siêu chiến đấu cơ mới có thể diệt kẻ thù cách xa hàng trăm km ảnh 1

Nga tiết lộ chiến đấu cơ siêu thanh mới có thể diệt kẻ thù xa hàng trăm km

Sukhoi-57 là thế hệ chiến đấu cơ tiếp theo của Nga, và được cho là vượt qua các đối thủ tương đương của Mỹ.

Các quan chức quốc phòng Nga khẳng định, chiến đấu cơ tối tân Sukhoi-57 này sẽ khiến các lực lượng không quân trên khắp thế giới phải ghen tị.

Được trang bị nhiều vũ khí uy lực và công nghệ tàng hình tối tân, Sukhoi-57 là loại máy bay chiến đấu mới nhất trong chương trình hiện đại hóa quân đội của Nga.

Tổng thống Vladimir Putin đã chi nhiều tỷ đôla cho việc nâng cấp sức mạnh kho khí tài của Nga nhằm có thể đối phó với bất kỳ quốc gia nào.

Mỗi chiếc Sukhoi-57 "ngốn" khoảng 155,5 triệu USD, có thể đạt vận tốc hơn 2.575 km/giờ, và đạt độ cao 19km. Máy bay mang các tên lửa K-77M tầm bắn 200km, khẳng định vượt mặt mọi tên lửa không đối không tương tự của Mỹ.

"Các nước có thể đều muốn sở hữu những chiến đấu cơ như vậy, và chúng tôi đang có chúng", chỉ huy lực lượng không quân quân Nga Viktor Bondarev nói.

Hồi tháng trước, ông Bondarev từng miêu tả Sukhoi-57 là "một cỗ máy tuyệt vời", và tuần này, chiến đấu cơ này đã xuất hiện tại lễ hội hàng không Forsazh, sự kiện kỷ niệm 105 năm thành lập không quân Nga.

Các chiến đấu cơ Sukhoi-57 được cho là gần như vô hình hoàn toàn trước radar của kẻ thù, và sẽ được đưa vào phục vụ quân đội Nga trong năm 2019.

Các nhà thiết kế thậm chí tuyên bố, phiên bản Sukhoi-57 tân tiến hơn sẽ được trình làng vào cuối năm nay.

Theo Daily Star

Tin cùng chuyên mục