Nga thử nghiệm xe chở mới cho tên lửa phòng không S-400

  • 20/08/2016 16:36
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -Một xe tải quân sự hạng nặng có khả năng mang trọng tải 38 tấn trên địa hình gồ ghề với tốc độ 30 km/h hiện đang được thử nghiệm ở Nga.

Các xe tải hạng nặng phổ biến hiện nay đều chỉ chở được khoảng 20 tấn trên địa hình đường bằng phẳng. Trong khi đó thế hệ xe vận tải quân sự REM-KS mới có khả năng chở tới 38 tấn, được xây dựng dựa trên khung gầm xe tải kéo BAZ-6910-021 Voshchina sản xuất bởi công ty Bryansk Auto Works, miền tây Nga.

Nga thử nghiệm xe chở mới cho tên lửa phòng không S-400

“Các bài thử nghiệm của REM-KS đã gần hoàn thành. Nó được thiết kế để sử dụng nhiều cho tên lửa phòng không S-400”, một quan chức của Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Theo ông Leon Podobed, giám đốc của Tập đoàn Proekt-Tekhnika, REM-KS sẽ bao gồm phiên bản thường và bản bọc thép. Mỗi một đơn vị S-400 thường bao gồm hàng chục phương tiện khác nhau như bệ phóng, xe kéo, xe radar, xe chỉ huy cũng như các xe hỗ trợ khác được sản xuất bởi Ural hoặc KamAZ.

Biên tập viên Vitaly Moiseyev của cổng internet Otvaga-2004 nhận định rằng, quân đội Nga đang gặp vấn đề với các xe chở của S-400 do tổ hợp này có trọng lượng rất nặng. Các tài xế thường xuyên phải rất cẩn thận khi điều khiển xe nhằm tránh để thiết bị điện tử bên trong hư hại, do đó sự xuất hiện của REM-KS sẽ giải quyết được hoàn toàn vấn đề này. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục