Nga tập trận chống khủng bố ở Địa Trung Hải

  • 16/08/2016 16:24
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Nga ngày 15-8 thông báo, nước này bắt đầu một cuộc diễn tập chống khủng bố ở phía đông biển Địa Trung Hải, gần Syria.

Cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Nga ngày 15-8 xác nhận, hai tàu chiến thế hệ mới nhất nước này là Serpukhov và Zelyony Dol, được trang bị tên lửa hành trình Kalibr, sẽ thực hành diễn tập cùng với các tàu chiến của nhóm thường trực thuộc Hải quân Nga ở Địa Trung Hải.

Nga tập trận chống khủng bố ở Địa Trung Hải ảnh 1

Một tàu chiến Nga phóng tên lửa hành trình ở Biển Caspian trong một cuộc tấn công nhằm vào các vị trí của bọn khủng bố ở Syria ngày 20-11-2015

Thông báo cho biết thêm, cuộc tập trận lần này nhằm đánh giá năng lực của Hải quân Nga trong việc giải quyết các tình huống khủng hoảng do khủng bố gây ra.

Cuộc tập trận sẽ có cả bắn pháo và tên lửa trong điều kiện mô phỏng tình huống chiến đấu thực tế.

Trong buổi diễn tập, các lực lượng Nga cũng sẽ thực hành thiết lập thông tin liên lạc, giúp con tàu bị hư hại trong một cuộc tấn công khủng bố, và bắt giữ một con tàu chở các tay súng cực đoan.

Được biết, các tàu chiến được trang bị tên lửa hành trình Kalibr dự kiến sẽ trở lại căn cứ vào cuối tháng này.

Cũng trong ngày 15-8, Hải quân Nga tiến hành tập trận ở phía tây nam Biển Caspian. Các cuộc tập trận này dự kiến sẽ tiếp tục cho đến ngày 20 - 8.

Tatarstan, Grad Sviyazsk và Veliky Ustyug là 3 trong số hơn 20 tàu chiến đang tham gia vào các cuộc tập trận ở Biển Caspian cùng với nhiều tàu khác và máy bay chiến đấu.

Các tàu chiến, được trang bị hệ thống tên lửa tầm xa hiện đại nhất, đã từng tham gia vào các hoạt động của Nga chống lại các phiến binh ở Syria vào năm 2015.

Theo Press TV

Tin cùng chuyên mục