Nga - Syria phối hợp không kích, tiêu diệt 30 tay súng nước ngoài

  • 07/10/2019 17:59
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Hơn 30 tay súng nước ngoài đã bị tiêu diệt trong cuộc tấn công chiến lược của các lực lượng Không quân Nga và Syria vào 2 căn cứ của nhóm Hurras Al-Deen có liên hệ với mạng lưới khủng bố Al-Qaeda ở tỉnh Idlib, miền Bắc Syria.
Máy bay tiêm kích Nga tại Syria

Máy bay tiêm kích Nga tại Syria

Các cuộc không kích của Không quân Nga và Syria được cho là đã phá hủy các căn cứ khủng bố ở thị trấn Agher và Ballisa, vùng nông thôn phía Đông tỉnh Idlib, tiêu diệt nhiều phiến quân thánh chiến, chủ yếu là các phiến quân nước ngoài.

Cơ quan Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) ủng hộ phe đối lập cho biết, cuộc tấn công đã khiến ít nhất 9 phiến quân thiệt mạng, trong đó có 6 kẻ khủng bố thuộc nhóm Hurras Al-Deen.

Tuy nhiên, theo quân đội Syria, cuộc tấn công chung giữa Nga và Syria đã dẫn đến cái chết của hơn 30 kẻ khủng bố thuộc nhóm Hurras Al-Deen, hầu hết là các tay súng nước ngoài.

Trong số những phiến quân thánh chiến bị tiêu diệt có một số tay súng đến từ vùng Caucasus của Nga, Azerbaijan, Georgia và Chechnya.

Nguồn tin quân sự Syria cho biết, lực lượng của họ đã tìm kiếm khu vực ở phía Đông Idlib này trong vài ngày trước cuộc tấn công, và chờ nhóm khủng bố tổ chức một cuộc họp chỉ huy mới tiến hành không kích.

Cũng theo nguồn tin này, nhóm khủng bố Hurras Al-Deen đang chuẩn bị tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn ở phía Đông tỉnh Idlib thì bị Nga và Syria không kích vào căn cứ.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục