Nga tăng cường lực lượng ở Aleppo ngăn chặn hoạt động tiềm năng của Thổ Nhĩ Kỳ

  • 07/10/2019 11:25
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Một đoàn xe quân sự Nga đã được nhìn thấy đang tuần tra khu vực xung quanh thị trấn trọng điểm Tal Rifa’at, hiện do quân đội Syria (SAA) và Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) kiểm soát.
Một đoàn xe quân sự Nga hiện diện ở Tal Rifa’at thuộc tỉnh Aleppo, ngày 6-10-2019

Một đoàn xe quân sự Nga hiện diện ở Tal Rifa’at thuộc tỉnh Aleppo, ngày 6-10-2019

Theo một nguồn tin quân sự ở tỉnh Aleppo, lực lượng vũ trang Nga gần đây đã tăng cường sự hiện diện tại Tal Rifa’at sau khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa sẽ tiến hành một chiến dịch mới ở miền Bắc Syria.

Nguồn tin cho biết, Nga cam kết không từ bỏ khu vực phía Bắc Aleppo hoặc bất kỳ khu vực nào của Syria hiện do SAA và các đồng minh của họ kiểm soát. Điều này là một tín hiệu tốt cho các lực lượng YPG vì nó sẽ ngăn chặn quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành một cuộc tấn công trên diện rộng ở khu vực này của tỉnh Aleppo.

Trước đó, vào ngày 6-10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố quân đội nước này sẵn sàng tiến hành một chiến dịch quân sự trên không, trên bộ ở khu vực biên giới giáp với Syria, nơi Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ từng nhất trí thành lập một "vùng an toàn".

Hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu đưa tin, 9 xe bọc thép và binh sĩ đã được điều tới khu vực biên giới với Syria. Động thái của Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra sau khi Tổng thống Erdogan nhiều lần đe dọa sẽ tiến hành chiến dịch quân sự nhằm vào YPG ở miền Bắc Syria, nếu việc thiết lập "vùng an toàn" bị trì hoãn. Tuy nhiên, Mỹ cảnh báo rằng, một hành động đơn phương sẽ không mang lại lợi ích cho cả hai nước.

YPG được Mỹ hậu thuẫn nhưng Thổ Nhĩ Kỳ lại liệt lực lượng này vào danh sách khủng bố.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục