Nga sẽ đầu tư lớn cho các dự án dầu mỏ ở Iraq

  • 12/02/2020 18:12
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -RT mới đây dẫn lời ông Yury Fyodorov, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban chính sách kinh tế tại Hội đồng Liên bang Nga cho biết, các công ty dầu khí Nga có thể tăng gấp 3 lần các khoản đầu tư vào Iraq trong tương lai gần.
Nga sẽ đầu tư lớn cho các dự án dầu mỏ ở Iraq

Nga sẽ đầu tư lớn cho các dự án dầu mỏ ở Iraq

Phát biểu tại cuộc gặp Đại sứ Iraq tại Nga Abdul-Rahman Al-Husseini, ông Fyodorov cho biết, các công ty Nga dự định chi khoảng 20 tỷ USD cho các dự án dầu mỏ ở Iraq.

"Các công ty dầu khí hàng đầu của chúng tôi như Lukoil, Bashneft, Gazprom Neft đang tích cực làm việc tại Iraq. Tổng số tiền đầu tư vượt qua 10 tỷ USD. Trong thời gian tới, các công ty khác như Zarubezhneft, Tatneft và Rosneftegaz cũng đang có ý định muốn tăng cường đầu tư vào Iraq. Chúng tôi đang tìm kiếm khả năng đa dạng hóa hoạt động của các nhà khai thác Nga, đặc biệt là trong lĩnh vực khí đốt. Dự báo sơ bộ cho thấy, đầu tư vào Iraq có thể tăng gấp 3 lần so với hiện tại", ông Fyodorov cho biết.

Năm ngoái, Nga và Iraq đã nối lại hợp tác về cơ sở hạ tầng năng lượng và đặc biệt là trong ngành điện. Một số công ty Nga có thể giúp Baghdad khôi phục và phát triển các cơ sở năng lượng điện, trong khi các cuộc đàm phán đang được tiến hành để xây dựng các nhà máy nhiệt điện nhờ sự hỗ trợ của các công ty Nga.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục