Nga sắp thử nghiệm tên lửa siêu thanh cho tiêm kích Su-57

  • 25/02/2020 05:54
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo một nguồn tin quốc phòng, nguyên mẫu loại tên lửa thiết kế cho máy bay chiến đấu tàng hình Su-57 đã được tạo ra và sẵn sàng cho thử nghiệm.

Nguồn tin này mô tả đây là một loại vũ khí không đối đất cỡ nhỏ được thiết kế để mang bên trong bụng máy bay và nó vẫn chưa được thử nghiệm thực tế trên Su-57.

Không có chi tiết nào về thông số kĩ thuật hay nhà phát phát triển được hé lộ bởi quân đội Nga hay tập đoàn chế tạo máy bay Sukhoi. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin chỉ ra rằng, nó có thể là phiên bản nhỏ hơn của tên lửa Kinzhal.

Tiêm kích Su-57 sẽ được sử dụng nhiều loại vũ khí mới

Tiêm kích Su-57 sẽ được sử dụng nhiều loại vũ khí mới

Tên lửa Kinzhal được phát triển để trang bị cho máy bay đánh chặn MiG-31 và máy bay ném bom Tu-160. Loại tên lửa này được cho là có tầm bắn 3.000km và tốc độ Mach 10.

Vào năm 2019, tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất (UAC) cũng đã xác nhận các loại vũ khí mới đang được phát triển dành riêng cho Su-57 mà không tiết lộ bất kì thông tin cụ thể nào.

Việc bàn giao số lượng lớn các máy bay Su-57 cho lực lượng hàng không vũ trụ Nga sẽ bắt đầu vào cuối năm 2020. Chiếc máy bay này được thiết kế nhằm thay thế cho MiG-29 và Su-27 trong quân đội Nga. Nó được trang bị các hệ thống điện tử hàng không hiện đại, radar mảng pha điện tử chủ động, hệ thống tác chiến điện tử và vô vàn vũ khí chính xác.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục