Nga sẵn sàng sản xuất hàng loạt chiến đấu cơ tàng hình T-50

  • 17/06/2016 18:42
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 17-6, nhật báo Izvestia dẫn một nguồn tin thuộc Tập đoàn máy bay Thống nhất của Nga cho biết, nước này đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt dòng máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 T-50, hay còn được gọi là PAK FA.

Nguồn tin giấu tên cho biết, Tập đoàn máy bay Thống nhất đang chuẩn bị một báo cáo sơ bộ về việc chế tạo một lô ban đầu gồm 12 chiếc máy bay chiến đấu T-50 cho Lực lượng không quân vũ trụ Nga.

Theo nguồn tin, 8 chiếc máy bay chiến đấu T-50 dự kiến sẽ thực hiện chuyến bay đội hình đầu tiên tại thành phố Komsomolsk-on-Amur, thuộc vùng Viễn Đông, vào ngày 20-6 tới.

Máy bay chiến đấu T-50 trình diễn tại Triển lãm MAKS-2015

Máy bay chiến đấu T-50 trình diễn tại Triển lãm MAKS-2015

"Có thể nói một cách an toàn rằng, với 8 chiếc máy bay đã được chế tạo, hiện nay, T-50 có thể được xem là một cỗ máy chiến đấu hoàn hảo và sẵn sàng được sản xuất hàng loạt cho Lực lượng không quân vũ trụ Nga", nguồn tin khẳng định.

Trước đó, Tư lệnh Lực lượng không quân vũ trụ Nga, Đại tướng Viktor Bondarev cho biết, việc bàn giao máy bay chiến đấu T-50 sẽ bắt đầu được thực hiện vào năm 2017.

T-50 là máy bay chiến đấu 2 động cơ, 1 ghế ngồi và là máy bay chiến đấu đầu tiên phục vụ trong không quân Nga có khả năng tàng hình trước radar. Máy bay được thiết kế để chiếm ưu thế trên không cũng như tấn công các mục tiêu dưới mặt đất một cách linh hoạt.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục