Nga sẵn sàng phản đòn mạnh mẽ bằng tên lửa nếu bị Mỹ trả thù ở Syria

  • 06/09/2020 21:10
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Đáp trả thái độ "hiếu chiến" của truyền thông Mỹ khi yêu cầu lực lượng quân đội nước này ở Syria phải có hành động "trả thù" cho những quân nhân bị thương trong vụ xe quân sự Nga đâm vào xe dò mìn của Mỹ, Nga tuyên bố sẵn sàng "tung phản đòn" nếu bị tấn công.

Trước thái độ kích động của truyền thông Mỹ, khi yêu cầu các lực lượng Mỹ ở Syria phát động một cuộc tấn công nhắm tới các mục tiêu của quân đội Nga, nhằm đáp trả vụ xe bọc thép của nước này bị phương tiện quân sự Nga đâm vào khiến 4 quân nhân bị thương, phía Nga đã ra tuyên bố sẵn sàng phản đòn.

Quân đội Nga cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng những phản ứng mạnh mẽ, chớp nhoáng và xứng đáng cho "kẻ thù" nếu bị tấn công ở Syria. Những phản ứng quyết liệt đó có thể là một cuộc tấn công bằng tên lửa, sẽ được thực hiện chỉ trong 40 giây, với những hậu quả hoàn toàn "khó chịu" dành cho quân đội Mỹ.

Hiện tại, các hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander đang hiện diện tại căn cứ không quân quân sự Nga ở thành phố Kamyshly, có khả năng tấn công với tốc độ hơn 2 km /s. Với vị trí chiến lược của sân bay quân sự Nga tại Syria, một cuộc tấn công vào các mục tiêu có thể được thực hiện rất chớp nhoáng, ngay cả khi những đối tượng tấn công cố gắng thoát khỏi hiện trường vụ đụng độ với quân Nga, thì cũng sẽ không có cơ hội.

Nga sẵn sàng phản đòn mạnh mẽ bằng tên lửa nếu bị Mỹ trả thù ở Syria ảnh 1

Chiến trường Syria là nơi những xung đột và lợi ích của các quốc gia tham chiến đan xen phức tạp

“Washington dường như không hiểu rằng Nga không quan tâm đến việc quân nhân Mỹ coi mình là ai ở Syria. Nếu lính Mỹ muốn trả thù cho đồng đội thì sau đó cả xe tăng và máy bay trực thăng của Mỹ cũng không được bảo toàn. Tiềm lực quân sự của Nga ở Syria đủ để xóa bỏ sự hiện diện của Mỹ khỏi một nửa Trung Đông chỉ trong vài giờ ", một chuyên gia quân sự đánh giá.

Mặc dù đến thời điểm này, chưa có một cuộc đụng độ quân sự thực sự nào xảy ra giữa hai bên, nhưng việc truyền thông Mỹ đã gây áp lực nhằm yêu cầu trả thù ngay lập tức quân Nga bằng cách tấn công các đoàn xe quân sự, các đoàn xe và các trạm kiểm soát dường như là hành động "tự tin thái quá" và có phần "sốc nổi", đặc biệt là trong bối cảnh các mối quan hệ giữa các bên tham chiến ở Syria đan xen, ràng buộc và đầy phức tạp như hiện nay.

Theo Aiva-pro

Tin cùng chuyên mục