Trúng đòn tấn công cực mạnh, thiết giáp BTR-82 vẫn cứu sống lính Nga

  • 06/09/2020 10:54
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Một cuộc tấn công bí ẩn mới đây nhằm vào quân đội Nga ở Syria chỉ có thể gây hư hại cho xe bọc thép chở quân BTR-82, trong khi tính mạng của kíp điều khiển phương tiện này vẫn được bảo toàn.
Trúng đòn tấn công cực mạnh, thiết giáp BTR-82 vẫn cứu sống lính Nga ảnh 1

Thiết giáp BTR-82 của Nga nổ tung sau vụ tấn công bí ẩn ở Syria, song kíp điều khiển xe chỉ bị thương nhẹ

Theo nguồn tin, cuộc tấn công không xác định nhằm vào quân đội Nga ở Syria đã gây ra vụ nổ mạnh, khiến chiếc xe bọc thép BTR-82 biến thành một đống sắt vụn. Mặc dù BTR-82 bị thiệt hại nghiêm trọng, song nó vẫn hoàn thành nhiệm vụ chính là bảo vệ quân nhân Nga.

“Bất chấp một vụ nổ lớn, thiết kế của xe bọc thép BTR-82 đã cứu sống được tổ lái. Ba binh sĩ của lực lượng quân cảnh Nga chỉ bị bỏng nhẹ, với những vết thương nhỏ. Phương tiện chiến đấu này sau đó đã được kéo về căn cứ để sửa chữa, và nó nhanh chóng được đưa trở lại hoạt động trên chiến trường. Với ‘chiến công’ của BTR-82, xe bọc thép chở quân này được đặt tên là ‘Bất khả hủy diệt’”, Avia-pro đưa tin.

BTR-82 là loại xe thiết giáp được thiết kế với 8 bánh hơi, dài 7,65 m, ngang 2,9 m, cao 2,8 m, nặng 15,4 tấn, chở được tổ lái 3 người và 7 lính.

Xe BTR-82 dùng động cơ diesel của hãng KAMAZ, công suất 300 mã lực, có thể đạt tốc độ 100 km/giờ, tầm tác chiến tối đa 600 km. Xe có hệ thống bơm khí cho các bánh xe đề phòng bị bắn thủng, và động cơ phản lực nước khi xe lội nước.

BTR-82 trang bị 1 pháo 30 mm loại 2A72, thiết bị nhìn đêm. Vỏ thép của xe có thể chống lại được các loại vũ khí nhỏ, và thậm chí chịu được cả tên lửa chống tăng TOW của Mỹ.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục