Ông Trump: Triều Tiên vẫn phải chịu trách nhiệm vụ sinh viên Otto Warmbier thiệt mạng

  • 03/03/2019 07:40
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo cố vấn Nhà Trắng, bà Kellyanne Conway, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn tin rằng Triều Tiên phải chịu trách nhiệm cho cái chết của sinh viên Mỹ Otto Warmbier.

Bà Conway đã nói với Fox News rằng, bà đã nói chuyện với Tổng thống Trump về vấn đề này: “Tổng thống đồng ý với gia đình Warmbier và coi Triều Tiên phải chịu trách nhiệm cho cái chết của Otto”.

Tổng thống Trump đã nhận nhiều chỉ trích sau khi khen ngợi khả năng lãnh đạo của ông Kim Jong-un và chấp nhận lời khẳng định của Chủ tịch Triều Tiên rằng, ông không biết Warmbier bị đối xử như thế nào trong thời gian bị giam ở nước này.

“Ông ấy nói với tôi rằng, ông ấy không biết gì về điều đó và tôi tin lời ông ấy”, Tổng thống Trump nói trong cuộc họp báo vào hôm 1-3.

Sinh viên Otto Warmbier đã tử vong sau 17 tháng bị giam ở Triều Tiên

Sinh viên Otto Warmbier đã tử vong sau 17 tháng bị giam ở Triều Tiên

Bà Conway giải thích rằng, Tổng thống Trump vẫn coi Triều Tiên là bên phải chịu trách nhiệm cho cái chết của sinh viên Mỹ nhưng muốn ngừng các lời chỉ trích vào lãnh đạo quốc gia này.

Sinh viên Mỹ Warmbier đã bị bắt tại Triều Tiên vì lấy cắp một biểu ngữ tuyên truyền, và bị kết án 15 năm khổ sai vào tháng 3-2016. Anh này đã tử vong vào ngày 19-6-2017 tại nhà riêng chỉ ít ngày sau khi được Triều Tiên trao trả trong tình trạng hôn mê.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục