Nga sẵn sàng cắt đứt quan hệ với EU nếu bị trừng phạt mạnh tay

  • 13/02/2021 07:25
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Vào hôm 12-2-2021, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lên tiếng khẳng định rằng, chính quyền nước này sẽ cân nhắc biện pháp cắt đứt quan hệ với EU để đáp trả những lệnh trừng phạt mạnh tay vào nền kinh tế.

Trong cuộc phỏng vấn được đăng tải lên trang mạng của Bộ Ngoại giao Nga vào hôm 12-2, khi được hỏi về việc liệu Moscow có thể cắt đứt quan hệ ngoại giao với EU hay không, ông Lavrov đã trả lời rằng: “Xuất phát điểm của chúng tôi là sẵn sàng làm việc đó khi Nga nhìn thấy các lệnh trừng phạt nhằm vào các lĩnh vực kinh tế quan trọng và nhạy cảm”.

Ngoại trưởng Lavrov đã khẳng định rằng, EU là đối tác thương mại lớn nhất của Nga, tuy nhiên, nước này cũng muốn có được cả sự độc lập về mọi mặt. Nga không muốn cô lập mình với thế giới nhưng sẽ phải chuẩn bị sẵn sàng cho điều này.

Nga sẵn sàng cắt đứt quan hệ với EU nếu bị trừng phạt mạnh tay ảnh 1

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ra tuyên bố cứng rắn với EU

Đây được cho là lời phản ứng với việc lãnh đạo về chính sách ngoại giao của EU Josep Borrell nói trong một phiên điều trần trước nghị viện châu Âu rằng, ông sẽ chuẩn bị các đề xuất trừng phạt mới nhằm vào Nga để phản đối việc Moscow xử lý vụ án liên quan tới chính trị gia đối lập Alexei Navalny.

Quan hệ giữa EU và Nga đã leo thang căng thẳng gần đây liên quan đến vấn đề của ông Navalny.

Nga đã trục xuất 3 nhà ngoại giao đến từ Thụy Điển, Đức và Ba Lan sau khi cáo buộc những người này tham gia biểu tình trái phép để phản đối án tù cho ông Navalny. Các nước châu Âu trên sau đó cũng đáp trả bằng việc trục xuất lại các nhà ngoại giao của Nga.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục