Nga ra mắt súng lục thế hệ mới Lebedev PL-15

  • 24/09/2016 10:53
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tại diễn đàn quân sự Army 2016, hãng sản xuất vũ khí Kalashnikov của Nga đã trình làng mẫu súng lục bán tự động thế hệ mới PL-15 với khung súng làm bằng nhôm và trọng lượng chưa tới 1kg.

Lebedev PL-15 là một loại súng lục mới được thiết kế bởi Dmitry Lebedev, một kĩ sư đang làm việc tại tập đoàn Kalashnikov.

Thành viên của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) và các vận động viên bắn súng cũng tham gia vào quá trình phát triển loại vũ khí này do nó nhắm tới mục tiêu trang bị cho các lực lượng phản ứng nhanh hay dùng trong thể thao.

Nga ra mắt súng lục thế hệ mới Lebedev PL-15
PL-15 được thiết kế để phù hợp với mọi đối tượng sử dụng

PL-15 được thiết kế để phù hợp với mọi đối tượng sử dụng

Nó được thiết kế để dễ dàng sử dụng với bất kỳ người nào, cho dù người đó thuận tay trái hay tay phải. Bên cạnh đó, thiết kế của nòng súng cho phép súng vẫn bắn được mặc dù đạn bị lỗi, cùng với một thanh ray Picatinny ở dưới nòng để lắp thêm những dụng cụ đi kèm.

Cò của PL-15 được thiết kế để tránh khả năng nổ bất ngờ khi có va chạm. Loại súng này vô cùng gọn nhẹ với nòng súng chỉ rộng 21mm, báng súng rộng 28mm và trọng lượng chỉ 1kg khi mang đủ 15 viên đạn. Súng có vòng đời sử dụng không dưới 10.000 viên đạn.

Khi được giới thiệu vào năm 2015, súng có tên gọi là PL-14 nhưng nó đã thay đổi thành PL-15 vào năm 2016 sau khi trải qua những thay đổi về cả bên trong lẫn bên ngoài. Khi xuất hiện tại Army 2016, PL-15 vẫn đang ở trong giai đoạn phát triển và hoàn thiện. 

Theo AR

Tin cùng chuyên mục