Nga quyết dự kín thông tin về vũ khí của Sukhoi T-50

  • 08/08/2015 11:47
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Mặc dù, rất nhiều thông số kĩ thuật chi tiết của mẫu chiến đấu cơ Sukhoi PAK FA hay còn gọi là T-50 đã được tiết lộ, tuy nhiên chưa nguồn tin nào có được thông tin về các loại vũ khí được trang bị cho mẫu máy bay này.

Trong cuộc một phỏng vấn với kênh truyền hình Nga Zvezda, ông Radik Bariev, người đứng đầu Trung tâm thử nghiệm máy bay Chkalov, thuộc Bộ Quốc phòng Nga cũng không tiết lộ quá nhiều thông tin về việc vì sao T-50 không có bất kì một điểm nào để đặt vũ khí trên cánh máy bay như các chiến đấu cơ thông thường khác.

Việc Sukhoi T-50 không có các điểm gắn vũ khí trên cánh máy bay khiến nhiều người tò mò

Việc Sukhoi T-50 không có các điểm gắn vũ khí trên cánh máy bay khiến nhiều người tò mò

 

“Nó có vũ khí. Hãy để tất cả mọi người mơ  mộng một chút và sử dụng trí tưởng tượng của mình. Nó cũng có vị trí riêng để gắn vũ khí và nó có mọi thứ cần thiết, thậm chí là trên mức cần thiết”, ông Bariev cho hay.

Theo quân đội Nga, vũ khí chính là đặc điểm nổi bật nhất trên mẫu chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 của Nga, do đó, họ cần giữ bí mật.

Ngoài việc có khả năng bay ở tốc độ Mach 2 (gấp 2 lần tốc độ âm thanh), sự vượt trội của T-50 còn đến từ các hệ thống radar, vũ khí và sự linh hoạt.

Việc sử dụng các loại chất liệu tổng hợp và công nghệ cải tiến, cũng như kĩ thuật điện tử hành không và động cơ tiên tiến sẽ khiến T-50 gần như biến mất trên màn hình radar, hay thậm chí là các thiết bị giám sát quang học và tia hồng ngoại.

T-50 cũng mang theo hệ thống định vị quán tính BINS-SP2M nâng cấp, có khả năng lưu trữ các thông tin của máy bay và xác định tham số của các vật thể bay khác. Nó cũng có thể phối hợp với các vệ tinh vũ trụ của Nga – GLONASS.

Vào tháng 12-2014, Tập đoàn Máy bay Thống nhất của Nga đã tuyên bố, việc sản xuất hàng loạt mẫu máy bay này sẽ bắt đầu vào năm 2016 và đến năm 2020, không quân Nga sẽ có tổng cộng 55 chiếc T-50.

Tin cùng chuyên mục